Nơi Sherlock Holmes tử nạn cùng kẻ sát nhân

thumbnail
Rate this post

Sherlock Holmes – Một cuộc đối đầu đầy kịch tính

Sherlock Holmes, nhân vật huyền thoại của nhà văn nổi tiếng Conan Doyle, đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng Doyle không đặc biệt yêu thích nhân vật của mình. Ông dành tâm huyết cho những tác phẩm lịch sử và xem đó là những kiệt tác của mình.

Tuy nhiên, sự thành công của Sherlock Holmes đã khiến Doyle lo lắng. Ông lo rằng nhân vật này sẽ làm mất tập trung của mình và làm phân tâm đến những tác phẩm khác. Và cuối cùng, Doyle đã quyết định giết chết Sherlock Holmes để tạo cho anh ta một cái chết ấn tượng.

Tận nơi cuộc chạm trán giữa Holmes và Moriarty

Năm 1893, Conan Doyle đến thăm thác Reichenbach ở Thụy Sĩ cùng người bạn Henry Lunn. Khám phá nơi tuyệt vời này, Doyle đã quyết định đây sẽ là nơi xứng đáng để trở thành nghĩa địa của Sherlock Holmes. Trong tập cuối cùng, người hâm mộ trên toàn thế giới đã sốc khi Doyle thực sự “giết” Sherlock Holmes.

Ở thác Reichenbach, Holmes và Moriarty đã có một cuộc đối đầu oan trái. Cả hai đều rơi xuống thác nước và chết.

Thác Reichenbach – Nơi được tái hiện cuộc đối đầu kinh điển

Ngày nay, khi đến thác Reichenbach, khách tham quan sẽ thấy một tấm bảng viết: “Ở nơi đáng sợ này, Sherlock Holmes đã đánh bại giáo sư Moritarty vào ngày 4/5/1891”. Gờ đá ngày nay đã trở thành một con đường hẹp với độ cao hơn 800m. Du khách có thể lên đến đây bằng cáp treo gỗ với 24 cabin.

Thác Reichenbach là một trong những thác nước lớn nhất nước, rơi từ độ cao 250m. Có 3 thác nước riêng biệt, trong đó Grand Reichenbach là thác lớn nhất với chiều cao 120m.

Bảo tàng Sherlock Holmes

Không xa từ thác nước là bảo tàng Sherlock Holmes, nằm tại làng Meiringen. Bảo tàng này được khai trương vào ngày 4/5/1991, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày mất của Sherlock Holmes. Trong bảo tàng, du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của Conan Doyle và trải nghiệm không gian giống với căn phòng khách trong căn nhà số 221B ở phố Baker, London – nơi Sherlock Holmes sống.

Kết

Thác Reichenbach – nơi Sherlock Holmes và Moriarty gặp nhau trong một cuộc đấu trí quyết liệt – đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích truyện trinh thám nổi tiếng này. Đồng thời, bảo tàng Sherlock Holmes cũng là điểm đến không thể bỏ qua cho những người muốn tìm hiểu thêm về cuộc đời và công việc của vị thám tử lừng danh.

Đọc thêm về Sherlock Holmes và các cuốn sách hấp dẫn khác tại Review Sách.