Review: Vì cậu là bạn nhỏ của tớ – Tun Phạm

thumbnail
Rate this post

Vì cậu xứng đáng có cuộc đời lấp lánh hơn hiện tại

Vừa xong môn thi cuối cùng, tớ vội ôm sách Tun mà đọc vì….chiếc bìa quá ấn tượng nên chắc hẳn nội dung cũng đáng mong đợi lắm!

Sách đáng đọc trong năm 2024

“Vì cậu là bạn nhỏ của tớ” với 30 thông điệp dễ thương, tích cực và đầy chiêm nghiệm, tớ cảm nhận được tấm lòng tử tế và chân thành của Tun khi gửi gắm đứa con tinh thần đầu tiên đến các bạn độc giả. Đặc biệt, cuối năm là lúc thích hợp để vừa đọc sách, vừa nhìn lại một năm vừa qua và lập kế hoạch cho năm 2024 để hoàn thiện bản thân và tìm được hạnh phúc.

Nếu tớ đọc quyển này cách đây 2 – 3 năm, “Vì cậu là bạn nhỏ của tớ” sẽ là cứu cánh đắt giá – vì đó là thời điểm tớ chống chếnh lạc lối nhất khi mất bạn thân, bị người yêu rời bỏ và mệt mỏi trong công việc.

Còn hiện tại, tớ đã khá hơn rồi. Nay đọc sách Tun, tớ như được nhìn lại hành trình vất vả của bản thân, để sống tốt hơn, trưởng thành hơn và học cách chữa lành những “vết thương hở” đã lâu.

Trưởng thành từ những lần ngược gió

Có vô số thứ phải học, ai cũng cần trưởng thành và có lẽ bài học tớ cho là khó nhất trong 6 bài Tun chia sẻ, chính là “Biết chấp nhận”. Đây là bài học đau lòng, là bước đánh dấu bạn đã bước vào thế giới người trưởng thành rồi. Chấp nhận sự khác biệt, chấp nhận con người thật và chấp nhận cả những điều chưa hoàn hảo – mất bao lâu để học? Phải chăng cả đời?

Những “bài học” quan trọng

Tớ ấn tượng nhất với bài học về việc không mặc định hay ép ai phải hiểu mình. Đó không phải là nghĩa vụ hay yếu tố quyết định sinh tồn của họ, vậy logic nào để bạn áp đặt yêu cầu vô lý đó lên đối phương? Vậy nên, giao tiếp là nền tảng xây dựng của mọi mối quan hệ. Hãy thấu hiểu rằng không ai đủ thông minh để biết tất cả về bạn nếu bạn không tự trình bày, không nói ra.

Tớ muốn yêu một người…

Mới cách đây không lâu, tớ đã viết một bài về việc tớ muốn yêu một người như thế nào. Kết bài là tớ muốn yêu vì tớ biết tớ sẽ trưởng thành khi yêu họ. Điều đó có nghĩa là gì? Họ sẽ là bài học của tớ, vậy tớ có đủ năng lực để họ đến và “cho” tớ bài học?

Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn có đủ bản lĩnh để “sở hữu” một người yêu toàn diện theo mong muốn của bạn? Tớ rất đồng tình với Tun rằng bản thân mình phải đáp ứng được 7 – 8 yêu cầu mà tớ đặt cho người yêu mình đã, rồi hãy đề ra tiêu chuẩn “mình muốn yêu một người” thế nào.

Mong rằng quyển sách này sẽ đến tay nhiều bạn độc giả hơn – như lời nhắc nhở, động viên và “vì cậu là bạn nhỏ của tớ” sẽ là người bạn thú vị giúp bạn “refresh” cuộc đời tươi đẹp và tử tế hơn ^^Review Sách