Ung thư không phải là chết

Rate this post

Bạn nên đọc cuốn này nếu:

▪️Muốn hiểu thêm về bệnh ung thư
▪️Trước giờ mặc định ung thư là tử hình
▪️Có người quen bị bệnh
▪️Bản thân mắc bệnh
▪️Luôn lo sợ đến ám ảnh về căn bệnh này
▪️Cảm thấy hoang mang với các thông tin tràn lan khắp nơi

Review sách Ung thư không phải là chết

Tại sao nên đọc:

Đây là chuyện có thật về 1 bác sỹ chữa gan, người từng điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư. Cho đến 1 ngày giữa guồng quay tiền tài danh vọng, anh ấy tình cờ đi siêu âm và phát hiện ra mình mắc bệnh. Cảm giác sửng sốt tuyệt vọng khi bản thân đã và đang cố gắng rất rất nhiều, tương lai đang rộng mở sau bao nỗ lực chuẩn bị đến ngày hái quả ngọt đột nhiên đống sầm. Là 1 bác sỹ nhiều kinh nghiệm, anh ấy tự hiểu rõ bệnh tình hơn ai hết, khi đó dự liệu chỉ sống được vài tháng.

Mình thấy ở đây là cả 1 cuộc chiến trong tư tưởng. Cũng có những phút tuyệt vọng cùng cực muốn buôi xuôi, cũng có những luyến tiếc không đành xa rời gia đình bạn bè đặc biệt là 2 đứa con còn quá nhỏ, rồi tự vực dậy, quyết tâm sống và chiến đấu không ngừng, những ngày bệnh ổn định rồi lại tái phát, lại lặp lại vòng quay từ đầu. Tác giả ví đó là cuộc đời thứ 2, cuộc đời thứ 3 … những cuộc đời được tái sinh, những cuộc đời không có quá khứ ko có tương lai.

Điều đặc biệt đó là tác giả đã sống được 10 năm khá ổn định. Kì diệu ư? May mắn chắc chắn có nhưng không phải tất cả, mà còn là sự kết hợp của việc anh ấy có kiến thức, chịu khó tìm hiểu, có chế độ ăn uống sinh hoạt đúng cách, sự động viên, sự nỗ lực, sự dũng cảm … rất rất nhiều.

Khác với người tuyệt vọng ban đầu, sau 10 năm anh ấy nói “Chính ra mình bị bệnh lại là điều may mắn”. Bởi lẽ nhờ ung thư mà anh biết sống hết mình cho hiện tại, biết trân trọng những điều nhỏ bé, biết buông bỏ những tham vọng áp lực nặng nề. 10 bị bệnh, tưởng đâu kinh khủng, hoá ra lại là 10 năm đẹp nhất ý nghĩa nhất cuộc đời. Hoá ra, ung thư không phải là chết !

Reviewer: Nguyễn Hoàng Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *