Little Girl in a Small World

thumbnail
Rate this post

Cuộc sống buồn bã của Hạ Tri Thư và Tưởng Văn Húc

Đam mỹ ngược và truyện sủng đều không còn xa lạ với tôi. Nhưng sau khi đọc truyện “Little Girl in a Small World”, tâm trạng của tôi trở nên nặng nề và muốn viết một bài nhận xét về nó. Truyện không chỉ là một câu chuyện bình thường mà lại kéo dài sự buồn bã từ đầu đến cuối, chứ không phải thách thức cao trào gây đau khổ. Tôi không hiểu tại sao tôi lại cảm thấy xúc động với tác phẩm này. Có lẽ vì lâu rồi tôi không đọc một câu chuyện ngược SE với đề tài này, hoặc có thể do sự cô đơn và khổ sở của Hạ Tri Thư và những người ở lại…

Hạ Tri Thư và Tưởng Văn Húc: Mười năm tình yêu

“Cô bé trong thế giới bé nhỏ” là tên gọi ám chỉ mười năm tình yêu giữa Hạ Tri Thư và Tưởng Văn Húc. Một tình yêu sâu đậm và thâm trầm, cho đến khi Tưởng Văn Húc thay đổi và phá vỡ hoàn toàn hạnh phúc bé nhỏ của Hạ Tri Thư, khiến họ không thể quay lại với nhau. Hạ Tri Thư và Tưởng Văn Húc quen nhau từ cấp 3, qua đại học và đến cuộc sống thực. Vì Tưởng Văn Húc, Hạ Tri Thư dứt khoát rời bỏ gia đình và hy sinh tất cả. Anh từ bỏ sự nghiệp để kiếm tiền, bỏ qua ước mơ của mình để chăm lo cho gia đình. Nhưng cuối cùng, Tưởng Văn Húc lại thay đổi và trở thành người thay thế tình nhân như thay áo, để lại Hạ Tri Thư cô đơn chịu đựng bệnh tật. Cuộc tình này kết thúc thống khổ, nhưng Hạ Tri Thư thấy đó là một cách giải thoát.

Hạ Tri Thư và Tưởng Văn Húc: Tình yêu đau thương

Hạ Tri Thư là người rất bao dung và ôn nhu khi yêu. Anh đã nhận ra sự thay đổi của Tưởng Văn Húc, nhưng vẫn âm thầm tha thứ lần này đến lần khác. Nhưng những lần đó đã mài mòn toàn bộ tình yêu của Hạ Tri Thư. Không quản người khác nghĩ gì, Hạ Tri Thư vẫn yêu Tưởng Văn Húc và hết lòng bao dung anh. Nhưng tình yêu và bao dung cũng có hạn, khi nó mất đi, không còn gì níu kéo Hạ Tri Thư nữa. Hạ Tri Thư quyết tâm rời bỏ Tưởng Văn Húc và chuẩn bị sẵn sàng sống cả đời không gặp lại anh. Trước đó, Hạ Tri Thư đã chịu đựng và níu kéo trong ba năm. Ba năm đủ để nhiều người coi anh là tiện, sống vì một người không đáng. Khi anh từ bỏ Tưởng Văn Húc và đến Hàng Châu, anh đã sẵn sàng không gặp lại. Khi Tưởng Văn Húc không còn là người ôn nhu và điệu đàng như trước, Hạ Tri Thư vẫn luôn yêu anh. Tình yêu 10 năm trở thành một phần của cơ thể anh.

Hạ Tri Thư và Tưởng Văn Húc: Giữ tình yêu đến cuối

Hạ Tri Thư sau tất cả vẫn yêu Tưởng Văn Húc. Tình yêu 10 năm đã trở thành một phần của cơ thể anh, cắt bỏ nó sẽ rất đau. Nhưng Hạ Tri Thư yêu một Tưởng Văn Húc chung thủy và thâm tình, chứ không phải Tưởng Văn Húc xấu xa và thay đổi. Hạ Tri Thư từng hứa sẽ không rời bỏ anh, và anh giữ lời hứa đó, nhưng chỉ dành cho Tưởng Văn Húc của quá khứ, một Tưởng Văn Húc không bao giờ phụ lòng Hạ Tri Thư. Thậm chí khi sống nửa tỉnh nửa mê cuối đời, tâm trí Hạ Tri Thư phần lớn nhìn về quá khứ, nhưng anh vẫn không thể gặp lại Tưởng Văn Húc. Hạ Tri Thư không có gì lưu luyến ở thế giới này. Cho dù có ai cố gắng mềm lòng an ủi anh như Ngải Tử Du, điều đó cũng không thay đổi. Hạ Tri Thư đã quyết định chấp nhận Ngải Tử Du chỉ vì sự quan tâm và chăm sóc của anh. Nhưng thật sự, trong suốt quá trình sau khi Hạ Tri Thư rời đi, anh chưa từng gặp lại Tưởng Văn Húc và chưa một lần có cuộc trò chuyện với anh.

Hạ Tri Thư và Tưởng Văn Húc: Cuộc sống thất bại

Hạ Tri Thư không có tâm nguyện về hiện tại, chỉ tiếc nuối quá khứ và cho rằng mình đã không làm trọn đạo hiếu. Anh sống một cuộc sống buồn bã và cảm thấy hối tiếc vì tình yêu đã trôi qua nhưng vẫn không thể níu kéo. Hạ Tri Thư đã phụ rất nhiều người, nhưng cả đời anh chỉ có Tưởng Văn Húc là không phụ lòng. Nhưng người này lại làm anh đau thương nặng nề. Hạ Tri Thư đã trải qua nhiều thử thách và luôn cố gắng, nhưng cuối cùng anh nhận ra rằng mình đặt tín nhiệm vào một người không đáng tin. Tưởng Văn Húc là một người ích kỷ, chỉ biết đến bản thân và không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Anh đã phản bội Hạ Tri Thư và chỉ nhớ đến việc cô hứa không rời đi, nhưng lại quên mất lời hứa của chính mình. Cuộc sống của Hạ Tri Thư đã trở thành một chuỗi nuối tiếc, từ khi gặp Tưởng Văn Húc, mọi thứ đã đi lệch quỹ đạo.

Tưởng Văn Húc và Thẩm Túy: Những lỗi lầm

Tưởng Văn Húc đã làm mất niềm tin của Hạ Tri Thư bằng việc lừa dối và phản bội. Anh chỉ nhớ đến mình và không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Tưởng Văn Húc đã trở nên xấu xa và không đáng tin, dù còn Bí Quyết việc đi ngoại tình ra ngoài. Hạ Tri Thư chịu đựng sự chiếm hữu của Tưởng Văn Húc và cả những vết thương từ Tưởng Văn Húc. Mà chỉ có 15 triệu đồng trong tài khoản và không đủ để mua một mảnh đất làm mộ. Hạ Tri Thư sống trong căn nhà lạnh lẽo một mình, chịu đựng bệnh tật và cô đơn. Cuộc tình này kết thúc thống khổ, nhưng đối với Hạ Tri Thư, đó là một cách giải thoát.

Tưởng Văn Húc và Thẩm Túy: Báo ứng và lỗi lầm

Tưởng Văn Húc đã trải qua sự đau khổ và bối rối. Anh trông có vẻ có thể gục ngã bất cứ lúc nào, nhưng anh không thể vì anh muốn tìm sự sống cho Hạ Tri Thư. Tưởng Văn Húc tiếp tục sống để bù đắp và chăm sóc cho Hạ Tri Thư. Nhưng anh không thể gặp được anh lần cuối và nghe anh nói một câu cuối cùng. Đây là sự trừng phạt dành cho Tưởng Văn Húc. Tưởng Văn Húc chỉ nhớ đến việc Hạ Tri Thư đã hứa sẽ không rời đi, nhưng lại quên lời hứa của chính mình, cho đến khi mọi chuyện bại lộ. Sau tất cả, Tưởng Văn Húc mới hiểu được ý nghĩa thực sự của tình yêu, nhưng quá trễ rồi. Tưởng Văn Húc sống để nhớ về Hạ Tri Thư và hối tiếc về mọi lỗi lầm đã gây ra. Tôi không biết phải nói gì về kết cục của Tưởng Văn Húc, nhưng chỉ biết rằng đó là sự trừng phạt xứng đáng.

Thẩm Túy: Giữa hai người không đáng yêu

Thẩm Túy là một nhân vật đáng thương, bị Tưởng Văn Húc coi là giày rách và vứt bỏ, rồi chết do tai nạn giao thông sau khi bị lạc phách từ nhà Tưởng Văn Húc ra. Nhưng thực sự, nhân vật này không vô tội. Cô đã thích Tưởng Văn Húc và cố gắng tiếp cận anh, nhưng vẫn có thể chấp nhận nếu Tưởng Văn Húc có người yêu trong lòng. Nhưng sau đó, cô biết vẫn cứ dây dưa và yêu sâu đậm, ngay cả khi bị Tưởng Văn Húc sử dụng làm công cụ để thỏa mãn dục vọng. Cô ám thẩm Túy cũng có chút giống với Hạ Tri Thư từ lúc cấp 3. Nhưng cô đã làm sai khi tìm đến Hạ Tri Thư, bị coi là tiểu tam và không nhận ra rằng Tưởng Văn Húc đã thay đổi. Tôi không thể không trách móc Thẩm Túy vì cô đã làm việc này, dù không biết Tưởng Văn Húc có người trong lòng hay không. Thẩm Túy yêu một cách quá đê tiện và thiếu tự tôn, và khi bị Tưởng Văn Húc sử dụng như công cụ, cô vẫn yêu anh và cầu xin Hạ Tri Thư để anh tự do. Tuy nhiên, cuối cùng Thẩm Túy cũng nhận được kết cục xứng đáng cho việc làm tiểu tam và không nhận ra lỗi lầm của mình.

Kết luận

“Little Girl in a Small World” là một câu chuyện không mới nhưng được khai thác rất tốt. Cốt truyện bám sát diễn biến tình cảm và mang đến một cảm giác nhẹ nhàng man mác buồn. Nhân vật được xây dựng rõ nét và có sự phát triển quá trình. Tuy nhiên, có thể tôi sẽ không đọc lại truyện này nữa vì nó quá buồn…

P/S: Tôi thấy có một phiên bản manhua, nét vẽ cũng ok, nhưng tôi không có hứng thú đọc nó khi đã bị ấn tượng bởi tiểu thuyết rồi.

P/S2: Ban đầu tôi viết sai tên Ngải Tử Du, sau đó mới nhận ra rằng chữ 艾 nên đọc là Ngải. Nghe Ngải Tử Du cũng dễ nghe hơn.

P/S3: Tôi không biết truyện có tin vị trí viết từng xuất hiện hay không, vì tôi không quan tâm và chỉ đọc một lần. Sau đó, vụ này trở nên nổi tiếng và có bằng chứng. Tuy nhiên, tôi không biết nên nói gì về vụ việc này.