Review Sách: Giáo trình từ vựng tiếng Anh thương mại

"KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG" - EBOOK KHIẾN BILL GATES PHẢI RƠI NƯỚC MẮT
Rate this post

book

Giới thiệu

Dành cho ai?

Giáo trình Từ vựng Tiếng Anh Thương mại thiết kế để giúp người học tiếng Anh thương mại mở rộng từ vựng trong lĩnh vực kinh doanh. Nó cũng cung cấp sự hỗ trợ đáng giá cho những người học tiếng Anh trước khi bắt đầu công việc và cho những người đã làm việc và cần sử dụng tiếng Anh trong công việc của họ.

Cấu trúc của sách như thế nào?

Sách được chia thành 10 chương, mỗi chương tập trung vào một chủ đề khác nhau và giới thiệu từ vựng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh như công việc, kỹ năng và trình độ chuyên môn, tổ chức, marketing, v.v…

Mỗi chương bao gồm hai phần: lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết, có thể dài 2 hoặc 3 trang, giới thiệu từ mới và các biểu hiện, trong khi phần thực hành cho phép người học kiểm tra và rèn luyện thông qua các bài tập đa dạng và hữu ích.

Tại cuối mỗi chương, có phần “Kiểm tra bản thân” nhằm viết và/hoặc thảo luận về bản thân, gia đình và công ty của bạn. Điều này mang lại cho người học cơ hội áp dụng các từ vựng và biểu hiện đã học.

Cuốn sách cũng có một từ điển giải thích bằng tiếng Việt và một Đáp án ở cuối sách.

Phần lý thuyết

Phần này giới thiệu từ vựng và biểu hiện mới cho mỗi chủ đề hoặc lĩnh vực ngôn ngữ. Phần giới thiệu được chia thành nhiều phần được đánh dấu bằng các chữ cái: A, B, C hoặc D, với các tiêu đề rõ ràng. Trong mỗi phần, từ mới và biểu hiện được in nghiêng và được giải thích bằng một số kỹ thuật như:

  • Định nghĩa ngắn. Nó được đặt ngay sau từ, hoặc đặt ở cuối cụm từ hoặc câu. Thông thường, định nghĩa được đặt trong ngoặc đơn: ví dụ, tự làm chủ (làm việc cho chính mình).

  • Ví dụ câu. Những ví dụ này cho thấy các từ trong ngữ cảnh để minh họa ý nghĩa của chúng và các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt.

    • Tôi đã được mời làm việc ở London.
    • Cô ấy đã phàn nàn với người phục vụ về thức ăn.
    • (Cô ấy không hài lòng với nó)

Tuy nhiên, trong một số chương, có các từ không có giải thích. Người học nên dành thời gian đoán ý nghĩa từ trong ngữ cảnh, sau đó xem từ điển để tìm hiểu ý nghĩa tiếng Việt tương ứng.

Ngoài việc giải thích từ vựng và biểu hiện mới, phần này còn xem xét các cách kết hợp từ, xây dựng từ, động từ cụm, và ngữ pháp liên quan đến từ vựng cụ thể, ví dụ như động từ được theo sau bởi động từ nguyên mẫu hoặc động từ-ing (trang 41-42), và vân vân.

Phần thực hành

Phần thực hành mang đến cho người học cơ hội thực hành từ vựng và biểu hiện mới được giới thiệu trong phần lý thuyết. Thông thường, bài tập đầu tiên tập trung vào việc sử dụng từ vựng và biểu hiện trong ngữ cảnh. Các bài tập khác nhằm luyện tập các hình thức ngữ pháp của các mục từ phần lý thuyết.

Cuốn Workbook

Workbook bổ sung cho cuốn Practical Business Vocabulary với các bài tập thực hành bổ sung, chủ yếu cho việc tự học giữa các chương. Hầu hết các bài tập chỉ kiểm tra từ vựng và cụm từ đã được giới thiệu và luyện tập trong sách. Một số bài tập đọc cung cấp cho người học cơ hội mở rộng kiến thức về từ vựng ngoài những gì đã học trong sách. Workbook bao gồm Đáp án đầy đủ, giúp người học tự kiểm tra công việc của mình.

Đến với người học

Tại sao từ vựng quan trọng?

Từ vựng quan trọng vì chính từ ngữ mang nội dung của điều bạn muốn nói. Ngữ pháp kết hợp từ vựng lại với nhau, nhưng hầu hết ý nghĩa nằm trong từ chính. Bạn biết được càng nhiều từ, bạn sẽ có khả năng giao tiếp với người khác càng tốt.

Làm cách nào để học từ vựng một cách hiệu quả?

Cách tốt nhất để mở rộng từ vựng của bạn là đọc rất nhiều tiếng Anh thường xuyên. Bạn nên tránh việc chỉ đơn giản là điền vào chỗ trống trong sách. Hãy dành thời gian để luyện tập và sử dụng những gì bạn đã học trước khi tiếp tục học thêm. Chỉ hoàn thành các bài tập và hiểu những từ mới mà bạn gặp phải không đủ. Bạn phải thực sự sử dụng chúng trong giao tiếp (hội thoại, bài tiểu luận hoặc thư) trước khi cảm thấy những từ này thực sự trở thành một phần của từ vựng sử dụng hàng ngày của bạn.

Chúc bạn sử dụng Practical Business Vocabulary vui vẻ!

Đọc thêm tại Review Sách