Thế Giới Như Tôi Thấy

thumbnail
Rate this post

“Nếu trước đây, con người đã từng được coi là có giá trị xã hội khi được giải phóng ở mức độ nào đó khỏi thói ích kỷ cá nhân, thì hiện nay, con người được đòi hỏi phải vượt qua được thói ích kỷ giai cấp và dân tộc của mình.”

“Giá trị đích thực của một con người trước hết được xác định bởi: anh ta đã đạt đến chỗ giải phóng khỏi cái Tôi đến mức độ nào và theo nghĩa gì.”

“Cái đẹp đẽ nhất mà chúng ta có thể trải nghiệm được là cái bí ẩn. Đó là cảm thức nền tảng trong cái nôi của nghệ thuật và khoa học chân chính.”

Đó là những trích dẫn đầy sâu sắc từ cuốn sách “Thế Giới Như Tôi Thấy”. Được biên soạn bởi A. Einstein – người được tạp chí Time xếp vào danh sách nhân vật vĩ đại nhất của thế kỷ 20 (Person of Century). Không chỉ là một thiên tài trong lĩnh vực khoa học, Einstein còn là một nhà hiền triết, ảnh hưởng sâu rộng đến tư tưởng, tôn giáo và hòa bình thế giới.

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1931 tại Đức. Sau đó, năm 1955, nó được tái bản tại Mỹ, bổ sung thêm nhiều bài viết mới. Từ đó đến nay, “Thế Giới Như Tôi Thấy” đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ và trở thành một trong những cuốn sách kinh điển để người đọc hiểu về con người và cội nguồn tư tưởng của nhà khoa học này.

Albert Einstein tin tưởng vào nhân loại và sứ mệnh cao cả của khoa học. Ông khao khát một thế giới hòa bình, nơi mọi người giúp đỡ lẫn nhau. Cuốn sách này được ra đời như một lời cầu nguyện, một niềm tin rằng nhân loại sẽ nhận ra từng khoảnh khắc hiện tại của mỗi người đều là thời điểm để suy tư về lẽ sống và lý tưởng của chính mình.

Với “Thế Giới Như Tôi Thấy”, chúng ta có cơ hội đắm chìm trong tư duy sáng tạo và triết lý sâu sắc của Einstein. Đó là cuốn sách không chỉ mang lại kiến thức khoa học mà còn mở ra một cửa sổ tâm hồn, khám phá sự kỳ diệu và bí ẩn của thế giới chúng ta đang sống.

Hãy để “Thế Giới Như Tôi Thấy” là hướng dẫn, là nguồn cảm hứng để chúng ta hiểu sâu hơn về bản chất của cuộc sống và khám phá những giá trị thực sự trong cuộc sống. Đọc và suy ngẫm với cuốn sách này, chúng ta sẽ cảm nhận được sự mãnh liệt, tuyệt vời và đầy ngọt ngào của trí tuệ con người.

Hãy truy cập Review Sách để tìm hiểu thêm về cuốn sách “Thế Giới Như Tôi Thấy” và cả những tác phẩm khác đáng đọc.