Thất tịch không mưa (Tập 1)

thumbnail
Rate this post

Giới thiệu cuốn sách Thất Tịch Không Mưa của tác giả Lâu Vũ Tình:

“Tình yêu, giống như lần đầu tiên được nếm thử vị của quả khế mới chín. Chua chua, chát chát nhưng lại không kìm được muốn nếm thêm lần nữa. Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm.”

Nhưng cũng thật chua chát, mối tình đầu vừa chớm nở của cô gái tên Thẩm Thiên Tình ấy lại là với một người mà cô không thể có được: Thẩm Hàn Vũ – người anh trai cùng cha khác mẹ. Từ nhỏ cô đã yêu anh, nhưng anh vì biết được sự thật về quan hệ giữa hai người mà chủ động rời xa cô, mỗi lần họ gặp nhau rồi chia xa đều cách nhau ba năm, cô đều thêm một lần đau lòng.

Không phải anh không yêu Thẩm Thiên Tình. Anh đã từng có lúc muốn đến với cô như một người yêu nhưng đổi lại là một cái tát trời giáng của người cha cùng sự thật đau lòng ấy. Anh chỉ còn cách bỏ đi, cùng người con gái khác kết hôn để cô có thể sống yên ổn.

Thất Tịch Không Mưa là một câu chuyện buồn day dứt và ám ảnh về hai con người yêu nhau bằng một tình yêu đậm sâu nhưng trái với lẽ thường, cũng như Thất tịch nào chẳng mưa tầm tã, còn Thẩm Thiên Tình chỉ luôn cầu mong có một Thất tịch không mưa.

Có phải vì Hàn Vũ sinh ra vào ngày Thất tịch, ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau cùng bao nhớ nhung, nên tình yêu của cô mới buồn đến thế? Căn bệnh hiểm nghèo mang cái chết đến với Thiên Tình như một sự giải thoát, bởi biết đâu, ở một số mệnh khác, có thể cô sẽ có được một ngày Thất Tịch không mưa cho cô và anh được đến với nhau.

Waka trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Thất Tịch Không Mưa”!

Review Sách