365 Days – “50 Sắc Thái” phiên bản Ba Lan: Vì sao bộ phim gây tranh cãi?

thumbnail
Rate this post

Hôm nay, chúng ta sẽ đến với một tác phẩm gây sốt hiện nay, 365 Days (365 ngày yêu anh). Bộ phim này không chỉ nằm trong top xem nhiều ở Mỹ, Đức, Pháp và Hà Lan, mà còn dẫn đầu bảng xếp hạng top 10 phim hot nhất tại Việt Nam. Hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao tác phẩm này lại gây được nhiều sự chú ý đến vậy nhé!

Bộ phim 18+ gây tranh cãi

365 Days (365 Dni) là một bộ phim Ba Lan được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng. Bộ phim này được gọi là “50 sắc thái” thứ hai vì tần suất xuất hiện dày đặc của những cảnh “giường chiếu” và phong cách truyền tải nội dung.

Don Massimo Torricelli – một trùm mafia đẹp trai và giàu có – đã đem lòng yêu Laura Biel, một nữ giám đốc. Vì tình yêu này, anh đã bắt cóc cô và buộc Laura phải ở bên anh suốt 365 ngày. Nếu sau thời gian này cô không yêu anh, cô có thể rời đi. Như vậy, khán giả được chứng kiến hàng loạt cảnh ân ái nóng bỏng của cặp đôi này, mà không quan tâm đến thời gian và địa điểm.

Những cảnh quay 18+ trong phim thực sự “thật”, với tần suất xuất hiện cao và thậm chí vượt qua những cảnh tương tự trong bộ phim 50 Sắc Thái. Điều này đã khiến cho bộ phim gặp nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng, sự nổi tiếng của phim ngày nay đến từ sự tò mò của khán giả về những cảnh nóng trong đó chứ không phải vì chất lượng phim.

Góc nhìn tranh cãi

Không chỉ gây tranh cãi về nội dung 18+, 365 Days còn bị chỉ trích vì việc lãng mạn hóa hành vi ép buộc quan hệ của nhân vật nam chính. Bằng cách khai thác Hội chứng Stockholm – tình trạng con tin nảy sinh tình cảm với kẻ bắt cóc – bộ phim đã khiến cho hanh vi bắt cóc và ép buộc trở thành nguồn cảm hứng phạm tội đối với nhiều người trong cuộc sống thực.

Kết

Vậy bạn nghĩ sao về bộ phim này? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi tại Review Sách! Chúng tôi mong muốn nhận được sự phản hồi của bạn.

*Chú ý: Để biết cách tải phim nhanh chóng, hãy truy cập vào Review Sách. Chúc bạn có những giây phút thú vị khi xem phim!