Review Sách: Khám phá “Sức mạnh của tĩnh lặng” và trở thành chính mình

thumbnail
Rate this post

Hãy dừng lại một chút và cảm nhận nhịp sống xung quanh, bạn có nhận thấy cuộc sống ngày càng ồn ào và náo nhiệt? Chúng ta thường quá bận tâm về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai, đến mức chúng ta quên mất bản sắc thật của mình. Đó chính là lý do vì sao cuốn sách “Sức mạnh của tĩnh lặng” của Eckhart Tolle đã trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới.

Hành trình tìm kiếm cái tôi chân thật

“Tâm lý trong mắt” của Eckhart Tolle là một tác phẩm ngắn gọn nhưng toát lên sâu sắc. Với 10 chương, cuốn sách giúp chúng ta khám phá hành trình tìm kiếm cái tôi chân thật của mỗi người. Tình cảm, suy nghĩ, sự sống và cái chết – tất cả đều được phân tích một cách sâu sắc để độc giả có thể hiểu rõ về sự tĩnh lặng và im lặng, đồng thời sống hết mình trong hiện tại và ngay lúc này.

Tìm bình an trong tĩnh lặng

Cuốn sách không chỉ dạy chúng ta cách giữ cho lòng mình yên bình mà còn giúp chúng ta cảm nhận được sự bình an. Chỉ cần tập trung vào việc nhìn và lắng nghe, không cần phải làm gì khác. Sự tĩnh lặng sẽ chỉ dẫn cho chúng ta cách hành xử và cách nói chuyện. Hãy nhìn vào trạng thái an nhiên của những bông hoa để học cách tìm ra sự tĩnh lặng bên trong mình. Khi chúng ta nhìn thấy sự yên tĩnh trong bông hoa, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy sự yên tĩnh trong mình.

Đánh mất bản ngã và tìm lại trong tĩnh lặng

Cuộc sống hiện đại với những tiện ích và công nghệ kết nối đã mang lại cho chúng ta sự thoải mái và tiện lợi. Nhưng đôi khi, chúng ta quên mất bản sắc và vô tình chìm đắm trong không gian ồn ào. Đó chính là lúc chúng ta mất đi cái tôi chân thật của mình và chỉ sống trong thói quen và suy nghĩ quen thuộc. Chính lúc này, “Sức mạnh của tĩnh lặng” đề cao sự lựa chọn từ trái tim, mở ra những khám phá về cuộc sống. Khi chúng ta hiểu rõ bản thân, chúng ta có thể kiểm soát cuộc sống thay vì bị cuộc sống kiểm soát. Đó chính là sức mạnh của tĩnh lặng.

Sống hết mình và tìm ra ý nghĩa cuộc sống

Cuốn sách “Sức mạnh của tĩnh lặng” không chỉ đơn thuần là một cuốn sách để đọc, mà là một hành trình thực sự. Khi đọc cuốn sách này, hãy dừng lại ở mỗi đoạn văn và suy ngẫm. Điều này sẽ giúp cuốn sách thấm vào bạn hơn và giúp bạn tạo ra những thay đổi trong tư duy và thói quen của mình.

Tại sao lại chọn lựa sống trong tĩnh lặng? Bởi vì cuộc sống cũng cần những khoảng lặng, và nhiều khi tĩnh lặng chính là sức mạnh giúp chúng ta làm chủ mọi thứ. “Sức mạnh của tĩnh lặng” sẽ giúp chúng ta kết nối với bản thân mình, trân trọng từng phút, giây phút để không sống hoài, sống phí. Cuốn sách đang có sẵn tại Thư viện tỉnh. Hãy cùng nhau khám phá và giới thiệu cho nhiều người đọc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cuốn sách “Sức mạnh của tĩnh lặng”, hãy truy cập Review Sách để biết thêm thông tin chi tiết.

Let’s embrace the power of silence and become our true selves!