Số 10 phố Yên Đại Tà: Hụt hẫng nhưng thực tế

Số 10 phố Yên Đại Tà: Thực tế nhưng gây hụt hẫng cho người xem
Rate this post

so 10 pho yen dai ta thuc te nhung gay hut hang cho nguoi xem

Đi quá nhanh so với nguyên tác

Phim “Số 10 phố Yên Đại Tà” đã không thể bám sát nội dung gốc từ những tập đầu tiên, làm cho dòng chảy của phim trở nên quá nhanh và khó để khán giả cảm nhận hết được cảm xúc. Đặc biệt, tình cảm giữa cặp đôi Hàng Hàng và Lương Trạch tiến triển quá nhanh, đặc biệt là tình cảm của Hàng Hàng dành cho Lương Trạch, người bạn mới quen.

Diễn biến tình cảm quá thần tốc

Đối với những người đã đọc tiểu thuyết, việc nhận biết được tình cảm giữa hai nhân vật, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với những người chưa từng đọc, việc nắm bắt được mạch cảm xúc trong phim thật sự khó khăn. Phim đã bỏ qua phần lớn thời gian hai người cùng tìm hiểu nhau như trong tiểu thuyết. Điều này khiến cho khán giả cảm thấy phim không chân thực.

Thế nhưng, điều đó không phải là lý do duy nhất khiến khán giả cảm thấy bất ngờ và hụt hẫng với sự phát triển của câu chuyện trong hai tập cuối của phần 1.

Hai cảm xúc đối lập của tập cuối

Sau khi tranh cãi và làm lành, Lương Trạch đã đưa Hàng Hàng đến gặp gia đình với tư cách bạn trai, khiến cả Hàng Hàng và khán giả vui mừng và hy vọng thời gian tới sẽ tràn đầy niềm vui. Tuy nhiên, một câu nói từ chị dâu đã đánh thức Lương Trạch.

Trên mặt tinh thần, Lương Trạch chấp nhận Hàng Hàng vì muốn có một người để chia sẻ cuộc sống, nhưng về mặt thể xác, Lương Trạch lại là một người “trai thẳng”. Anh bắt đầu có cảm giác không thoải mái với những hành động thân mật của Hàng Hàng và mâu thuẫn giữa cả hai tiếp tục.

so 10 pho yen dai ta thuc te nhung gay hut hang cho nguoi xem

Thực tế

“Số 10 phố Yên Đại Tà” đã thể hiện cuộc sống thực tế trên màn ảnh. Trên thực tế, không dễ để “bẻ cong” một người “trai thẳng” chỉ sau thời gian ngắn. Hơn nữa, Lương Trạch cũng có một tư duy không bình thường. Anh không hiểu biết nhiều về tình cảm, dù là một nhà văn viết về tình yêu, nhưng Lương Trạch không hiểu rõ khái niệm về tình cảm đơn thuần.

so 10 pho yen dai ta thuc te nhung gay hut hang cho nguoi xem

Sự khác biệt trong cảm xúc của hai nhân vật

Lương Trạch suy nghĩ đơn giản và là người lỗ mãng, trong khi Hàng Hàng là một chàng trai sâu sắc và dễ tổn thương hơn. Từ ngày đầu tiên, điều Lương Trạch sợ nhất là Hàng Hàng sẽ không còn chơi với anh nếu anh không đáp lại tình cảm của cậu.

Trong khi đó, Hàng Hàng đã đối xử tốt với Lương Trạch, mang lại cho anh cảm giác có người bạn tri kỷ sau những thời gian cô đơn. Nhưng vấn đề của tình yêu đồng tính là một trở ngại hoặc thậm chí là nỗi ám ảnh đối với cậu.

so 10 pho yen dai ta thuc te nhung gay hut hang cho nguoi xem

Phần 2

Gần đây, nhà sản xuất đã thông báo kết thúc phần 1 của phim một cách ngỡ ngàng của khán giả. Theo thông báo, phim sẽ có tổng cộng 12 tập, nhưng khi cặp đôi chính quyết định chia tay, phần 1 cũng kết thúc.

Đồng thời, nhà sản xuất cũng thông báo về buổi fanmeeting miễn phí dành cho những người đã ủng hộ phim. Tuy nhiên, chưa có thông tin về phần 2 của phim.

so 10 pho yen dai ta thuc te nhung gay hut hang cho nguoi xem

Phần lớn khán giả đều phản ứng tiêu cực trước cách kết thúc không mấy thỏa đáng và đầy đau lòng của những tập cuối của phần 1. “Số 10 phố Yên Đại Tà” được đánh giá cao về diễn viên, nhưng nội dung lại khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng, không thỏa mãn các fan đã từng đọc truyện. Người hâm mộ đang mong chờ phần 2 với một cái kết hoàn thiện hơn.

Tập cuối của phim: