300+ Mẩu Truyện Song Ngữ Anh – Việt Học Tiếng Anh Thú Vị

thumbnail
Rate this post

Có một câu chuyện kể về một giám đốc kinh doanh đang gặp khó khăn vì nợ nần và không thể tìm ra lối thoát. Các chủ nợ đang rình rập. Các nhà cung cấp đòi thanh toán. Ông ngồi trên ghế đá trong công viên, đầu chông chênh và tự hỏi liệu có điều gì có thể cứu công ty của mình thoát khỏi phá sản.

Bất ngờ, một người già xuất hiện trước ông. “Tôi nhận thấy rằng có điều gì đó đang làm phiền bạn,” người già nói.

Sau khi nghe câu chuyện của giám đốc, người già nói: “Tôi tin rằng tôi có thể giúp bạn.”

Người già hỏi tên giám đốc, viết một tấm séc và đưa nó vào tay ông, nói: “Nhận số tiền này. Gặp tôi ở đây đúng một năm sau từ hôm nay và bạn có thể trả lại tôi vào thời điểm đó.”

Sau đó, ông ta biến mất nhanh chóng như cách ông ta đã đến.

Giám đốc nhìn thấy trong tay mình một tấm séc trị giá 500.000 đô la, được ký bởi John D.Rockefeller, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

“Nhưng thay vì rút tiền mặt, giám đốc quyết định đặt tấm séc chưa được ký vào két sắt của mình. Ông tưởng rằng chỉ biết có một khoản tiền đó tồn tại có thể mang lại sức mạnh để tìm ra cách cứu công ty của mình.”

Với lòng lạc quan mới, giám đốc đàm phán các thỏa thuận tốt hơn và kéo dài các điều khoản thanh toán. Ông đạt được nhiều giao dịch lớn. Chỉ trong vài tháng, ông đã trả hết nợ và lại kiếm được tiền.

Một năm sau đó, ngày đã hẹn, giám đốc trở lại công viên với tấm séc chưa được đặt vào ngày đúng. Ngay lúc đó, người già xuất hiện. Nhưng khi giám đốc chuẩn bị trả lại tấm séc và chia sẻ câu chuyện thành công của mình, một y tá chạy đến và nắm lấy người già.

“Cô ấy nói: “Rất vui vì đã bắt được ông ấy! Hy vọng ông ấy chẳng làm phiền bạn. Ông ta luôn thoát ra khỏi viện dưỡng lão và nói với mọi người rằng ông ta là John D.Rockefeller.”

Và cô y tá với bắt lấy tay người già và dẫn ông đi.

Giám đốc đứng đó, ngạc nhiên và choáng váng. Cả năm qua, ông đã mua bán, đàm phán và tin rằng mình có nửa triệu đô la để dựa vào.

Bỗng dưng, ông nhận ra rằng không phải tiền bạc, có thật hay tưởng tượng, đã thay đổi cuộc đời ông. Đó là lòng tự tin mới tìm thấy và đã mang lại cho ông sức mạnh để đạt được bất cứ điều gì ông muốn.

Dịch nghĩa:

Câu chuyện này nhắc chúng ta rằng đôi khi những thay đổi lớn trong cuộc sống không đến từ bên ngoài mà đến từ bên trong chúng ta. Lòng tự tin và lòng tin tưởng vào khả năng của chính mình là những yếu tố quan trọng để vượt qua khó khăn và đạt được thành công.

Nếu bạn cảm thấy mắc kẹt trong một tình huống khó khăn, hãy nhớ rằng bạn có sức mạnh để thay đổi tất cả. Hãy tin tưởng vào bản thân và hãy luôn lạc quan. Điều quan trọng là tự tin và quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình.