Review Sách: “Để Hiệu Quả Trong Công Việc”: “Con Ếch Xấu Xí” Của Brian Tracy

[Review Sách] “Để Hiệu Quả Trong Công Việc”: “Con Ếch Xấu Xí” Của Brian Tracy - YBOX
Rate this post

Brian Tracy không phải là một cái tên xa lạ với những người yêu sách, đặc biệt là những người đọc sách kinh doanh. Ông là một doanh nhân đại diện cho hình ảnh những con người biết vượt qua khó khăn để đạt thành công đỉnh cao. Và thông qua cuốn sách “Để hiệu quả trong công việc”, Brian Tracy sẽ trình bày các nguyên tắc thiết thực giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân.

Cuộc sống là một dòng chảy bất tận của thời gian, với biết bao sự kiện và hành động diễn ra từng giây, từng phút. Điều này rõ nhất ở môi trường kinh doanh – một môi trường mà thời gian đóng vai trò quan trọng. Bất kỳ ai bước chân vào môi trường này đều bị dòng chảy công việc cuốn theo. Có vô số nhiệm vụ, mục tiêu đang chờ đợi bạn phải thực hiện trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong khi bạn đang nỗ lực để hoàn thành công việc hiện tại, thì những nhiệm vụ mới lại tiếp tục đến như những đợt sóng. Bạn sẽ có cảm giác mình đang bơi giữa biển công việc và thật khó khăn để thoát ra khỏi dòng chảy ấy.

Trong cuốn sách “Để hiệu quả trong công việc”, Brian Tracy sử dụng biểu tượng “con ếch xấu xí” để nhắc nhở chúng ta về những nhiệm vụ quan trọng nhất cần ưu tiên làm. Những nhiệm vụ này có sức tác động mạnh mẽ và tích cực đến sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra điều này.

Hãy xem việc “ăn một con ếch” là một bài trắc nghiệm hay một cuộc thử thách đối với bản thân. Hãy cố gắng cưỡng lại mong muốn chọn những việc dễ dàng, đơn giản để làm trước bằng cách liên tục nhắc nhở bản thân rằng: Một trong những quyết định quan trọng nhất cần phải thực hiện mỗi ngày chính là quyết định lựa chọn đâu là việc cần tiến hành ngay và đâu là việc có thể tạm gác lại.

Trong nhịp sống hối hả ngày nay, hiếm có ngày nào chúng ta không phải “ăn một con ếch” cả. Vậy bạn đã “ăn” nó hay chưa?

Hãy thực hiện ngay những công việc quan trọng nhất từ sáng sớm để bạn có thể tận hưởng một ngày thoải mái và không ám ảnh bởi những công việc chưa hoàn thành. Đừng trì hoãn và lưỡng lự, hãy bắt đầu ngay vì sự chần chừ, trì hoãn hay mải mê ngắm nghía sẽ khiến bạn chùn bước.

Cuốn sách “Để hiệu quả trong công việc” giúp bạn xác định mục tiêu và lập kế hoạch làm việc hiệu quả. Sự rõ ràng về mục tiêu là một yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân. Hiểu rõ những gì bạn muốn và nắm vững phương pháp để đạt được mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng chiến thắng tâm lý ngại ngần và trì hoãn công việc.

Trong cuốn sách này, Brian Tracy cũng chia sẻ về việc xử lý hiệu quả những công việc có giá trị thấp. Trong cuộc sống, chúng ta không thể làm được tất cả mọi việc. Bạn cần tạm bỏ qua những công việc không quan trọng và tập trung vào những công việc quan trọng nhất. Nhưng đừng quên giữ nguyên tắc vàu quy tắc “Không” để từ chối những việc không cần thiết.

Cuốn sách “Để hiệu quả trong công việc” cũng chỉ rõ về việc xác định mức độ ưu tiên. Bằng cách lựa chọn và ưu tiên công việc theo mức độ quan trọng, bạn sẽ làm được nhiều việc hữu ích hơn.

Chúng ta cũng nên chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt tay vào thực hiện công việc. Dọn dẹp không gian làm việc, chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết và tạo áp lực cho bản thân để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cuốn sách này cũng nhắc nhở chúng ta không nên phụ thuộc quá mức vào công nghệ hiện đại. Hãy kiểm soát và dung hòa cuộc sống của mình để không phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ.

Để kết thúc, khả năng xác định mục tiêu ưu tiên và tập trung vào công việc quan trọng là chìa khóa thành công. Cuốn sách “Để hiệu quả trong công việc” sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết để nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Tác giả: Review Sách