Review sách: Sự im lặng của bầy cừu – Thomas Harris

Review sách: SỰ IM LẶNG CỦA BẦY CỪU – Thomas Harris
Rate this post

Lắng đọng và hấp dẫn từng trang sách, căn phòng tối tăm đầy cấn thỉnh đậu của “Sự im lặng của bầy cừu” là một lời thách thức đối với những ai dám đối mặt với nỗi sợ hãi câm lặng trong bóng tối. Với thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị, cuốn sách tập trung chủ yếu vào việc khám phá tâm lý hành vi – một đề tài có lẽ không quen thuộc với đa số độc giả Việt Nam.

Hannibal Lecter – Tâm lý học hành vi đáng sợ

Trong số nhân vật nổi bật của câu truyện, không ai khác ngoài Hannibal Lecter – bác sĩ thiên tài chuyên chuyên ngành thần kinh học và đam mê nghiên cứu tâm lý học hành vi. Mỗi người trước mặt Hannibal đều trở nên lõa lồ khi ông ta có khả năng đọc được suy nghĩ của họ, nắm bắt nỗi sợ hãi vô hình và thích thú chơi đùa cùng chúng. Hannibal sở hữu khứu giác và thính giác phi thường, cùng với một trí tuệ vượt trội. Nhưng điều thực sự đáng sợ và tạo nên sự đặc biệt cho Hannibal chính là sở thích quái dị của ông… ăn thịt người. Hannibal là một đầu bếp tài ba, cũng là người viết bài cho tạp chí ẩm thực. Tuy nhiên (và đáng sợ), nguyên liệu mà ông ưu thích lại là từ cơ thể con người – những nạn nhân đáng thương của ông. Hannibal là kẻ duy nhất khiến người khác cảm thấy rùng mình và ghê sợ ngay cả khi ông ta ngồi trong tù.

Clarice Starling – Sự mạnh mẽ trong sợ hãi

Một nhân vật khác trong câu chuyện là Starling. Cũng giống Hannibal, cô ấy được xây dựng là nhân vật chính. Starling có thể được gọi là một tập sự FBI. Nhiệm vụ đầu tiên của cô ấy là bắt tên Bill Ma-rừng, tên tội phạm biến thái giết người hàng loạt và lột da nạn nhân của hắn, sau đó vứt xác vào sông. Nhờ sự giúp đỡ của Hannibal, Starling dần dần đi tìm manh mối về kẻ thủ ác và đối mặt với tiếng thét của bầy cừu trong lò mổ đã ám ảnh cô từ thuở nhỏ. Starling đại diện cho những con người bề ngoài mạnh mẽ và kiên cường, nhưng hàng ngày lại phải đấu tranh với nỗi sợ hãi vô hình và nỗi ám ảnh trong tâm trí.

Hồi hộp và lôi cuốn đến từng trang sách

Qua từng trang sách, độc giả sẽ cảm nhận được sự hồi hộp từng nhịp thở. Đúng với tiêu chí của một tiểu thuyết trinh thám kinh dị, tội ác của Bill Ma-rừng khiến ta gợi lên cảm giác kinh hãi và ghê tởm. Tôi đã run rẩy khi nghĩ về những việc hắn làm với những nạn nhân, và cảm thấy hồi hộp khi đọc đoạn giao tranh giữa Starling và kẻ máu lạnh Bill. Mỗi trang sách được lật là một góc khuất được hé lộ, hấp dẫn và lôi cuốn đến trang cuối cùng.

Sự im lặng của bầy cừu không ngẫu nhiên trở thành một tác phẩm kinh điển trong thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị. Không ngẫu nhiên mà một độc giả khó tính như tôi dành thời gian viết review cho cuốn sách này. Bỏ qua những khuyết điểm về dịch thuật, đây thực sự là một tác phẩm đáng góp mặt trong tủ sách của bạn. Hãy đọc và trải nghiệm!

Review của độc giả Phạm Lệ – Nhã Nam reading club

Review Sách