Aother là một cuốn sách được viết bởi Yukito Ayatsuji, nó đã bắt đầu như mọi cuốn tiểu thuyết được xuất bản trong một ấn phẩm của Nhật Bản. Nó cuối cùng cũng được dịch sang tiếng Việt, và cũng có cả một bộ Manga và Anime. Ayatsuji đã viết rất nhiều tiểu thuyết kinh dị, nhưng hầu hết nó đều không quen với phần lớn mọi người bên ngoài đất nước Nhật Bản (Ví dụ series Quán). Nhưng với Another thì nó hoàn toàn khác nó phù hợp với tất cả mọi người mọi tầng lớp.Vì chứa đọng trong đó là 3 thể loại :Tâm linh,Kinh dị và Học đường.Tôi đã xem anime của nó trước khi đọc sách, nhưng sau đó khi ấn bản tiếng Việt của cuốn sách được phát hành, tôi đã cho rằng đây sẽ là một siêu phẩm đáng để đọc. Tôi rất thích thể loại này, và nghĩ sẽ rất thú vị khi so sánh anime với LightNovrl. Nhìn chung, cuốn sách không tệ nó lại rất hay. Nó không phải là một câu chuyện kinh dị, hoàn toàn trung thực,trong nó vẫn có những lời nói dối hoàn mĩ. Nhưng thực sự nó rất thú vị. Đó là những gì tôi sẽ gọi đây là một câu chuyện” Ý tưởng”-là tiền đề của mọi sự việc. Ý tưởng là những gì thúc đẩy các câu chuyện, và không có gì khác được dựng lên trong cốt truyện bên ngoài của tiền đề nói trên.Sikakibara Koichi nhân vật chính anhchuyển đến một ngôi trường mới ở Bắc Yomi, lớp học của anh ta luôn có hành động kỳ lạ gây ớn lạnh, và mọi người bắt đầu chết -> cái quái gì đang diễn ra -> một lời nguyền -> anh phaỉ tìm ra cách để ngăn chặn lời nguyền(Những câu hỏi luôn được đặt ra trong tâm trí anh,rồi đến cả nhiệm vụ của bản thân nữa). Bí ẩn diễn ra cực kỳ chậm chạp(theo tôi là vậy) trong nửa đầu của cuốn sách – nhưng lại không đến mức gây chán nản cho tôi đến mức muốn từ bỏ nó, nhưng đó là điều cần lưu ý cho những ai muốn nhịp độ nhanh hơn. Nhân vật chính của chúng ta phải thực sự nghiền ngẫm mọi thứ,mọi lời nói và hành động xung quanh anh. Anh ấy phải nói chuyện với bạn cùng lớp và anh không học nhiều. Anh ấy phải nói chuyện với y tá của mình và anh cũng không học nhiều. Anh ấy phải nói chuyện với thủ thư và anh vẫn không học nhiều. Anh ấy phải nói chuyện với dì của mình và cuối cùng anh không học nhiều.Mặc dù đa số sự việc xảy tại trường học. Đó là những điều mà tôi cảm nhận được về cuộc sống của anh ấy,một cuộc sống luôn xoay quanh những cuộc nói chuyện dài.Mỗi mảnh ghép tại mỗi thời điểm. Đây là điều cuốn sách làm tốt hơn so với anime,nó cho tôi hiểu rằng ít hơn là nhiều hơn.

Another review sách

Anime chủ yếu nhấn mạnh vào các khía cạnh kinh dị, và đã chọn để có những con đường khá ghê rợn và khó chịu để giết chết rất nhiều người bằng những cách xa lạ mà ít ai nghĩ tới. Không có quá nhiều người chết trong cuốn sách hoặc ít nhất là không quá nhiều người chết mà chúng ta thực sự đọc mà thấy họ chết và mọi thứ chúng ta đọc được còn lại đáng sợ và đáng kinh ngạc hơn. Bầu không khí của câu chuyện trở nên mạnh mẽ tới cảm xúc người đọc hơn rất nhiều theo cách đó, và có nhiều tác động hơn nữa đến bạn khi cuối cùng có một số cách giết người gây ra sự ám ảnh. Mạch văn của cuốn sách này theo tôi là vô cùng xuất sắc đối với cách viết tiểu thuyết của Yukito trong bản của IPM này, và hay là do văn phong người dịch làm tôi cảm thấy vậy . Có một vài khoảnh khắc đặc biệt trong câu truyện mà tôi rất thích, chủ yếu liên quan đến một số thứ mà chúng ta nhìn về nhân vật Mei Misaki. Cả cô ấy và nhân vật chính – nhân vật luôn làm việc tốt trong một câu chuyện bí ẩn, và tôi thích tất cả các tương tác của họ với với các nhân vật khác.Từ tất cả những điều trên tôi thấy cốt truyện anime với sách là giống nhau gần như hoàn toàn,nếu có khác thì khác về cách nhìn nhận và nhịp độ xảy ra sự việc. Vì vậy, trong khi tôi đã đọc, đã tận hưởng, đã trải nghiệm cuốn sách một cách tổng thể hơn bao quát hơn; tôi không còn thích nó nhiều như lúc mới đầu đọc nó nữa. Đây là một đọc khá hay, và tôi khuyên bạn không nên xem anime trước khi đọc.Tôi chưa có cơ hội đọc qua manga, nhưng có có thể tôi sẽ không quan tâm đến nó nữa vì với LightNovel và Anime là quá đủ để hiểu về câu chuyện này.Còn bạn đã xem rồi thì cũng đừng nên bỏ qua đọc sách vì nó giống về cốt truyện nhưng nó vẫn có điểm khác với anime.Bạn hãy đọc nó và đưa ra cảm nhận của mình xem tôi có đúng không.
Lần đầu tiên trong đời review sách mong được mọi người hãy đóng góp ý kiến về những thiếu sót và lỗi nha.Còn phần S/0 mình sẽ review sau

Bài review của bạn Duy Đắc