7 năm bóng tối hấp dẫn ở chỗ càng đọc càng thấy ngạt thở, không phải vì những pha suy luận tìm kiếm thủ phạm vì truyện đã nói lên ai là thủ phạm ngay từ đầu rồi. Những gì diễn ra trong suy nghĩ, nội tâm của những người có mặt ở nơi diễn ra vụ án 7 năm trước mới là trọng tâm của cuốn sách (đoạn diễn biến cuối truyện dù rất thriller nhưng nghĩ cũng không bằng.)

7 năm bóng tối review

Với mình, đây là cuốn trinh thám miêu tả tâm lý cực kì xuất sắc. Mỗi một nhân vật đều có một câu chuyện, những ám ảnh trong quá khứ để rồi ảnh hưởng đến hành động của họ sau này (lúc đầu mình sợ nếu thêm vào quá khứ của họ sẽ làm dài dòng nhưng càng đi đến quyết định hành động của họ thì thấy ko thừa thãi tí nào).

Mình nghĩ cuốn này thể loại chính là về tâm lý và thriller cơ mà yếu tố trinh thám vẫn được thể hiện rõ ràng, giữ đc sự cân bằng trong cốt truyện bằng những tình tiết, suy luận chặt chẽ, logic. Yếu tố trinh thám cũng đóng góp 1 phần ko nhỏ trong sự thành công của cuốn sách, vì nó hợp lý nên giúp việc thưởng thức cuốn sách rất thuận lợi.

Ngoài ra truyện còn có những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc về tình cha con, tình gia đình. Đặc biệt là xoay quanh gia đình hai cha con Hyun Soo và Soo Won, tình cha mẹ đối với con thường ngày vẫn rất sâu đậm và đến khi vụ án diễn ra thì nó càng mãnh liệt hơn. Hai vợ chồng dù rất rắc rối nhưng vẫn cố gắng bảo vệ đứa con và gia đình của mình đến phút cuối cùng.

Ngoài lề nữa là còn một nhân vật mà mình thấy rất thú vị là Oh Young Je, đọc thấy ông này thái nhân cách sao ấy 😀 , đây là nhân vật bất thường nhất (có thể gọi là tâm thần nhất) vì những suy nghĩ lệch lạc của hắn (ám ảnh sự sở hữu) đọc nhiều lúc thấy buồn cười nhiều lúc thấy đáng sợ. Nhân vật này làm cho mình nhớ tới cái tên của 1 cuốn sách về những kẻ thái nhân cách “Snakes in suits”, hắn là 1 con quỷ đội lốt 1 kẻ lịch lãm, có tiền tài.

Ngoài lề thứ 2, cho đến khi đọc phần giới thiệu tác giả ờ cuốn 28 thì mình mới biết Jeong Yu-jeong là nữ tác giả, ko có gì lạ vì giọng văn của bà quá lạnh lùng, truyện của bà thì đọc rợn người, ám ảnh nữa.

Thôi viết nhiều quá rồi, thật sự cuốn này thì mình có viết những gì mình thấy hay thì bài này cũng chưa đủ, mình tâm đắc nhiều cái lắm nhưng khả năng viết review có hạn lắm và đây cũng là bài review đầu tiên mình viết. Đánh giá cá nhân là 10/10

P/S: cuốn này mình mua hồi hội sách nửa giá và cũng mới đọc thôi, rất cảm ơn anh/chị nào trong group đã thông báo là có bán 7NBT để mình có cơ hội thưởng thức được 1 tác phẩm cực kì hay!

Bài review của tác giả Tố Như