Sở hữu cuốn sách cũng khá lâu nhưng nay mới có dịp đọc. Hà Nội gió lạnh thấu xương, đến học sinh các trường còn được nghỉ mà vẫn phải mò lấy cái máy tính để gõ cọc cọc khi đang đọc dở đến gần cuối thì hẳn bạn cũng thấy được cuốn sách đã làm mình bứt rứt đến như nào.

Ông chủ nghèo khó hay nhân viên giàu có - Reviewsach.info

Bứt rứt ở chỗ: Ban đầu với tiêu đề: Ông chủ nghèo khó hay nhân viên giàu có? Mình đoán già, đoán non rằng cuốn sách sẽ đưa ra cách để trở thành một người thành công, hạnh phúc kể cả khi bạn là nhân viên. Không phải vì đang là nhân viên và khát tiền mà mình mua sách chỉ vì vế thứ 2 của tên cuốn sách. Bản thân cũng đâu đó thử vài 3 lần cố gắng kinh doanh riêng với ước mơ 1 ngày làm chủ nên “Ông chủ nghèo khó” mình thấy là chuyện hiển nhiên, không thắc mắc và cũng không quá tò mò. 
Quay lại với chuyện “bức xúc” cái tiêu đề thì mình nghĩ cuốn sách hướng tới đội tượng độc giả là những con người cần mẫn ít nhất 8 tiếng 1 ngày, đều đặn hơn 20 ngày công mỗi tháng. Ấy vậy mà mới đến trang 6 đã nhận ra cuốn sách này dành cho cả những nhà quản lý cấp trung, cấp cao, thậm chí cả những ông chủ. Vậy thì rành cho tất cả mọi người rồi còn gì. Ah trừ trẻ nhỏ, học sinh và người già ra chứ. Ơ nhưng chẳng phải có người khởi nghiệp và trở thành triệu phú ở tuổi 79 đó sao.

Vậy thì phân loại theo nhu cầu vậy: Nếu bạn cứ mãi luẩn quẩn với chuyện chuyển việc, bị sa thải, bất mãn, chưa hài lòng với công việc hay đau đầu, khổ sở với thái độ làm việc chống đối, cho có của đám nhân viên trong khi bản thân đang gồng mình gánh bao áp lực, lo toan để đảm bảo công ty, tổ chức không bị phá sản thì cuốn sách này dành cho bạn. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách để trở nên giàu có dù vị trí bạn đang ngồi là đâu.

Một điểm không đồng thuận với những trang đầu là hơi có mùi hô hào, cứ như thể hãy đọc tôi, hãy làm theo tôi rồi bạn sẽ thành công. Cái này là cảm nhận cá nhân khi thấy từ giàu có, thành công dường như có thể đạt được một cách vô cùng đơn giản. Chắc tại cuộc sống chưa mấy khi “dễ dãi” với mình nên có phần bất bình nếu thực sự với “thiên hạ” mọi chuyện đơn giản hơn nhiều. Chưa kể bản thân không ưa thói phân biệt. 

Mới có mấy trang đầu mà tâm trạng đã toàn bức xúc thì bỏ xừ cuốn sách đi? Cảm xúc thì dễ bị thao túng nhưng lý trí thì không. Bạn đã nghe đến cái tên “Nền kinh tế Ý tưởng” chưa? Nếu chưa thì thật là nguy quá, bạn đang không biết chính cái tên đầy mĩ miều của thời đại chúng ta đang sống đấy. Thời đại mà mọi thứ đều có thể thuê ngoài, rô bốt đang thay thế dần con người trong các nhà máy sản xuất và Ý tưởng là tiền tệ trong thời đại này. Cuốn sách còn gì hấp dẫn nữa không? Còn chứ: Khi bạn tự nhủ rằng mình là đứa ngu nhất phòng thì chuyện tích cực gì sẽ xảy ra? Chúng ta có ít nhất tới 5 điều tích cực đấy nhé. Điểm xấu thì kể dài lê thê, điểm tốt thì chỉ điểm qua 2 cái thì có bất công, có làm các bạn mang định kiến với cuốn sách? Không, mình đã kết đâu. Cũng là chuyện phải bắt đầu thay đổi từ cách bạn nhìn nhận, tư duy, phản ứng nhưng ở phạm vi cụ thể hơn(công việc), ví dụ, phân tích, chỉ dẫn cụ thể, rõ ràng, được sắp xếp có lộ trình để người đọc có thể từ từ hình dung, và có được cái nhìn bao quát khi gấp cuốn sách lại. Ông chủ nghèo khó hay nhân viên giàu có? sẽ đem đến cho bạn nhiều hơn những gì mà tiêu đề đã tạo ra kì vọng lúc ban đầu. Chúc các bạn tìm được những điều hữu ích.