Sách: Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng (Tái Bản)

Sách: Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng (Tái Bản)
Rate this post

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là lý do mà hầu hết mọi người đều nỗ lực rèn luyện, trau dồi kỹ năng giao tiếp ứng xử của bản thân. Thông qua cuốn sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng, chúng ta sẽ được gợi mở về những bí quyết nền tảng giúp giao tiếp thu hút và hiệu quả.

Sách: Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng (Tái Bản)

Nghệ thuật giao tiếp rất quan trọng

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Khi khả năng giao tiếp của bạn không tốt, khả năng truyền đạt thông tin của bạn cũng bị ảnh hưởng. Bạn có thể gặp những khó khăn như không thể truyền đạt chính xác thông tin, ý định của mình. Khả năng giao tiếp kém cũng tạo trở ngại trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, nếu bạn không biết lựa chọn từ ngữ, cách diễn đạt, thái độ phù hợp khi giao tiếp, bạn có thể gây ra những tranh cãi với những người xung quanh. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn.

Do vậy, học cách nói chuyện và giao tiếp là rất quan trọng. Thông qua giao tiếp, bạn có thể gần gũi hơn với mọi người và dễ dàng tạo ra thiện cảm từ những người xung quanh.

Sách: Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng (Tái Bản)

Giao tiếp cốt ở chất lượng chứ không phải số lượng

Mục đích của việc giao tiếp là tạo ra sự kết nối, chia sẻ và trao đổi thông tin. Không quan trọng bạn nói nhiều hay nói ít, quan trọng là lời nói của bạn cần có trọng lượng, có tác động đến những người bạn trò chuyện.

Suy nghĩ rằng giao tiếp là nói nhiều lời hay đưa ra nhiều lời khen ngợi là sai lầm. Nếu bạn không biết cách lựa lời, dù nói nhiều cũng không đạt được kết quả như mong muốn. Đôi khi, khi cố gắng nói quá nhiều, bạn có thể mắc phải những sai lầm trong giao tiếp.

Riêng những người diễn thuyết hay bình luận viên có thể nói rất nhiều nhưng không lặp lại hay thừa thãi. Họ là những người giao tiếp tốt, biết làm thế nào để duy trì sự hứng thú của người nghe. Đây là những kỹ năng quan trọng cần phải trau dồi.

Nói nhiều không bằng nói đúng

Giao tiếp cốt ở chất lượng hơn là nói nhiều. Điều đầu tiên cần học là biết thời điểm nên nói, cần phải nói và thời điểm nên im lặng, lắng nghe những người xung quanh.

Cuốn sách “Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng” giới thiệu 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác dựa trên nguyên tắc Im lặng – Quan sát – Lắng nghe. Từ những ví dụ minh họa thực tế, người đọc có thể nhìn nhận và nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Nếu bạn chưa hài lòng với khả năng giao tiếp của mình, nếu bạn muốn giao tiếp hiệu quả hơn, cuốn sách này sẽ là nguồn tư liệu hữu ích dành cho bạn.

Sách Kỹ Năng Giao Tiếp