Review Sách: “Người Quảng đi ăn mì Quảng” – Tác phẩm đậm chất hương vị quê nhà

TRƯỜNG THCS PHƯƠNG LIỆT
Rate this post

Người Quảng đi ăn mì Quảng

Các bạn thân mến,

Chắc hẳn không ai xa lạ với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, một nhà văn viết về thiếu nhi rất nổi tiếng. Ông không chỉ viết văn và thơ về tuổi mới lớn, mà còn sáng tác tạp văn, trò chuyện với mọi người từ các tác giả nổi tiếng cho đến những độc giả nhí. Điều đặc biệt là ông có khả năng khắc họa với tình cảm độc đáo, từ những câu chuyện buồn nhưng đầy hài hước của chị luống tuổi còn độc thân khi làm thủ tục sang tên nhà, cho đến nỗi khó của một làng quê quyên tiền để sửa chữa một đoạn đường lầy lội.

Trong cuốn tạp văn “Người Quảng đi ăn mì Quảng”, tác giả Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục phát huy sự hài hước của mình. Giọng văn của ông luôn ôn nhu, từ tốn và không lên giọng dạy đời. Trong tác phẩm này, ông không chỉ bình phẩm về món ăn mà còn nói về tâm tình của người ăn. Với người Quảng xa quê, việc đi ăn mì Quảng ở Sài Gòn không chỉ để thưởng thức món ngon mà còn để tìm lại một chút hương vị quê hương. Điều này được tác giả phản ánh qua những câu chuyện đầy cảm xúc về nỗi nhớ quê nhà, nỗi hồi hộp và háo hức khi tìm được một tô mì quen thuộc giữa Sài Gòn ồn ào.

Tuy nhiên, “Người Quảng đi ăn mì Quảng” không chỉ đơn thuần là cuốn sách về mì Quảng. Tác giả đã khéo léo đan xen nhiều chủ đề khác nhau, từ ẩm thực đến văn hóa, từ cuộc sống hàng ngày đến sân khấu và điện ảnh. Ánh sáng chiếu sáng đủ mọi góc cạnh của cuộc sống: từ những chuyện nhỏ nhặt trong gia đình cho đến những cảnh phố sầm uất. Tác phẩm cũng mang đến những kỷ niệm xưa và những câu chuyện đầy cảm xúc như “Chia tay buổi chiều”, “Sách của một thời”, “Buồn gì đâu”…

Nếu bạn đã từng yêu thích tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, hãy đọc cuốn sách này để cảm nhận những cảm xúc đặc biệt của tác giả và nhìn nhận cuộc sống từ một góc nhìn mới. “Người Quảng đi ăn mì Quảng” chắc chắn sẽ là một tác phẩm đáng để đọc và trải nghiệm.

Mời bạn đọc thêm về tác phẩm tại Review Sách.