Người giải mã giấc mơ

“Chúng ta không thể giải thích được giấc mơ, chỉ có cách khám phá nó mà thôi”
Trong một rừng truyện ngôn tình như hiện nay thì có lẽ “ Người giải mã giấc mơ” là một món ăn mới lạ . Vì nó hé lộ cho ta biết bí ẩn của những giấc mơ và ý nghĩa sâu xa của nó .
Chúng ta đều biết rằng giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời và nó luôn đi cùng những giấc mơ . Dù ta có nhớ đến những giấc mơ đó hay không thì nó vẫn đến với ta hằng đêm , kể những câu chuyện của nó và chờ ta khám phá . Dù đôi khi có những giấc giấc mơ chẳng ai muốn gặp chính là ác mộng hay một cuốn phim dài tập được chiếu hằng đêm trong giấc ngủ của chính mình . Và có lẽ , đối với Phương Nhi một cô gái từng chẳng để ý một chút gì đến giấc mơ của mình lại mơ một giấc mơ được lặp đi lặp lại hằng đêm rồi gặp được chàng trai trong mơ ở ngoài đời thực là Laerun-Người giải mã giấc mơ. Anh ấy có thể xâm nhập vào giấc mơ của bạn hay kéo bạn vào giấc mơ của anh ấy , Phương Nhi đã được chọn là người có sứ mệnh khám phá giấc mơ bởi Laerun.

Người giải mã giấc mơ
Phương Nhi đã được anh trao cho “chất dẫn” đầu tiên để đi vào giấc mơ , cô có thể thấy những giấc mơ của người khác và giải mã những giấc mơ đó theo cách hiểu của mình . Từ giấc mơ này đến những giấc mơ khác , chất dẫn này đến những chất dẫn khác . Cô cuối cùng đã được trao vật dẫn là chiếc đồng hồ cát với những hạt cát tỏa sáng màu hồng và vào giấc mơ thử thách mà Laerun tạo ra cho cô , cô đã làm mất vật dẫn vào lạc vào giấc mơ của anh. Cô vô tình bước vào một giấc mơ vừa đẹp vừa là ác mộng đối với anh, chính là mối tình cũ của anh. Anh xóa cô khỏi mảng ký ức đó , nhưng chất dẫn quá mạnh cô đã thấy hết giấc mơ . Từ đó cả anh và cô không hề gặp lại và khi cô hỏi mọi người về anh chàng này thì chẳng ai biết và còn nói cô nên đi khám bệnh . Rồi cô đã thử cách cuối cùng để tìm anh là uống chất dẫn mà cô đã lấy được trong túi của anh khi du hành vào những giấc mơ , cô đánh cược cả mạng sống của mình để gặp lại anh . Cô gặp lại anh và chỉ hỏi một câu cuối cùng khi anh cho cô thấy mình đã hôn mê đã 2 ngày từ khi tìm anh , cô chỉ hỏi anh một điều rằng :”Có lúc nào anh đã có tình cảm với em chưa?” . Anh trả lời :”Đã từng!”
Câu chuyện của cô gái Phương Nhi cũng chính là câu chuyện của mỗi chúng ta. Giấc mơ là một điều quen thuộc với mọi người và phải chăng ai cũng từng hỏi giấc mơ có ý nghĩa gì và phản ảnh điều gì ở cuộc sống thực của chúng ta. Nội dung của sách mới lạ, đi sâu vào những vấn đề tâm lý học nhưng không cứng nhắc. Giải mã những giấc mơ bằng kiến thức khoa học thật sự chứ không phải là những tưởng tượng của riêng tác giả mà đọc vẫn rất cuốn hút chứ không nhàm chán. Đây là một cuốn sách giúp chúng ta “hợp lý hóa” những giấc mơ của mình.

Bài review của bạn Nhã Như – Hội Yêu Sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *