Mỹ phẩm nhãn hiệu GSC: Từ công dụng “thần kỳ” đến vi phạm quảng cáo

Mỹ phẩm nhãn hiệu GSC "thổi phồng" công dụng sản phẩm thành thuốc chữa bệnh
Rate this post

Quảng cáo mỹ phẩm không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, có những công ty lại “thổi phồng” công dụng của sản phẩm thành thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp này, chúng ta nhắc đến nhãn hiệu GSC của Công ty TNHH Thương mại Vinako. Quảng cáo sai phép của nhãn hiệu này không chỉ vi phạm quy định của cơ quan chức năng mà còn gây hiểu nhầm cho khách hàng về công dụng thực sự của các sản phẩm mỹ phẩm.

Nhãn hiệu GSC và những công dụng “thần kỳ”

Nhãn hiệu GSC đã được Công ty Vinako phân phối tại Việt Nam với nhiều sản phẩm mỹ phẩm có những công dụng “thần kỳ” như trị nám, tàn nhang, làm đều màu da, làm trắng da và điều trị mụn. Tuy nhiên, những công dụng này đã bị “thổi phồng” bởi những từ ngữ như “trị”, “điều trị”, “điều trị tận gốc”, “loại bỏ tận gốc”, tạo hiểu nhầm cho khách hàng rằng sản phẩm này có thể làm trị mụn, nám hoặc tàn nhang.

Vi phạm quảng cáo và hậu quả

Sản phẩm mỹ phẩm nhãn hiệu GSC của Công ty Vinako đã vi phạm quy định về quảng cáo mỹ phẩm. Theo văn bản trả lời của Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, các sản phẩm mỹ phẩm không được công bố tính năng chữa trị bệnh. Các từ như “trị”, “điều trị”, “chữa trị” không được chấp nhận trong việc công bố tính năng hay đặt tên sản phẩm mỹ phẩm.

Hậu quả của vi phạm

Việc vi phạm quảng cáo mỹ phẩm có thể bị xử lý và xử phạt theo quy định của pháp luật. Theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP, các hành vi vi phạm quảng cáo mỹ phẩm có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Đồng thời, cũng có biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm cải chính thông tin và buộc tháo dỡ quảng cáo.

Tại Review Sách, chúng tôi luôn đặt sự chân thành và chất lượng lên hàng đầu. Chúng tôi không chỉ đánh giá các sản phẩm mỹ phẩm một cách công bằng mà còn giúp bạn hiểu rõ về công dụng thực sự của chúng. Hãy tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu về những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng và đáng tin cậy.

Review Sách