Thế nào là một cô gái có thần thái, hấp dẫn? – Là người có sở thích, đam mê và tâm hồn

Chúng ta ai mà chẳng có rất nhiều thứ để thích, nhưng để điền vào ô “Sở thích” trong bất cứ bản tự giới thiệu nào, thì lại không ít cô gái cảm thấy ngượng ngùng. Hơn cả nghề nghiệp, xuất thân, hay thậm chí là tài năng, “sở thích” chính là yếu tố định hình cá tính của mỗi người nhiều nhất. Trong mỗi buổi hẹn hò cũng như vậy, phái mạnh có thể lắng nghe một người phụ nữ say mê nói về sở thích của nàng, dù anh ta chẳng hiểu gì cả. Thứ cuốn hút họ, chính là nguồn năng lượng tỏa ra khi người phụ nữ tự hào kể về sở thích của mình.

review sách rất thần thái rất paris

Cô gái nào cũng thích trang điểm, nhưng chỉ có người chú tâm tìm hiểu về những kỹ thuật kết hợp mỹ phẩm thì mới có thể phát triển việc trang điểm thành một sở thích. Bất cứ người phụ nữ nào cũng thích ăn mặc đẹp, nhưng chỉ có người chịu khó đọc nhiều bài báo về những xu hướng quốc tế thì mới có thể khẳng định rằng sở thích của họ chính là thời trang. Một cô nàng thích đi xem phim mỗi cuối tuần chưa chắc đã hấp dẫn bằng một cô gái có sở thích thưởng thức các tác phẩm điện ảnh kinh điển. Một cô gái thích la cà quán xá có vẻ như không thể sánh bằng một cô gái có đam mê ẩm thực và mong muốn trở thành một blogger đánh giá các món ăn.

Sở thích, nghe có vẻ là một thứ rất “giải trí”, nhưng thực sự cũng là một thứ cần được chú trọng vào chiều sâu hơn là bề rộng. Mà thực ra, sở thích cũng không nhất thiết phải là một thứ quá nặng nề, khiến bạn phải tốn quá nhiều công sức nghiên cứu nó như một môn khoa học. Để biến một thứ thành “sở thích”, bạn cần đặt trái tim vào đó, chứ không để thú vui ấy trở thành điều gì quá hời hợt. Ngồi bên cửa sổ ngắm dòng người qua lại cũng có thể là một sở thích, nếu bạn thật sự tìm thấy ánh sáng trong tâm hồn mỗi khi làm như vậy. Và rồi bạn có câu chuyện để chia sẻ lại với người muốn lắng nghe, bạn nhìn thấy điều gì trong dòng người hối hả qua khe cửa sổ kia, có bí mật gì bạn phát hiện ra mà người khác chưa biết.

Hãy nuôi dưỡng sở thích của mình, và để sở thích ấy nuôi dưỡng lại tâm hồn của bạn. Đừng lo, chẳng có sở thích nào nhạt nhẽo, miễn là nó hướng bạn tới những điều đẹp đẽ hơn trong cuộc đời này.