Lời hứa về một cây bút chì – Truyền cảm hứng sống

thumbnail
Rate this post

Lời hứa về một cây bút chì là cuốn sách đầy cảm hứng của Adam Braun, một doanh nhân, nhà hoạt động từ thiện và tác giả người Mỹ. Adam là người sáng lập quỹ từ thiện Pencils of Promise, tổ chức phi lợi nhuận xây dựng trường học và mang đến giáo dục cho trẻ em ở các nước đang phát triển.

Hành trình tìm ý nghĩa cuộc sống

Cuốn sách kể về hành trình giác ngộ và theo đuổi mục đích sống ý nghĩa của Adam Braun. Dù đã có thành tích kinh doanh từ khi còn nhỏ, kiếm tiền từ tuổi 12, tư duy tài chính vượt trội, và đã làm việc trong công ty danh tiếng, Adam luôn thấy thiếu ý nghĩa trong cuộc sống, đặc biệt khi bước sang tuổi 22.

Mọi thứ thay đổi khi Adam đi du lịch qua các quốc gia kém phát triển và gặp một cậu bé ăn xin bên sông Hằng. Điều ước lớn nhất của cậu bé là được sở hữu một chiếc bút chì để tập viết. Trải qua trải nghiệm đó, Adam nhận ra giá trị của giáo dục và quyết định từ bỏ thành công hiện tại để lập quỹ từ thiện Pencils of Promise.

Xây dựng tương lai cho trẻ em

Mặc dù chỉ có 25 USD ban đầu, nhưng với mục tiêu xây dựng trường học cho trẻ em nghèo trên toàn thế giới, Adam và đội ngũ đã xây dựng hơn 250 trường học và cung cấp hàng triệu giờ học. Pencils of Promise đã được vinh danh bởi những tổ chức uy tín như Liên Hiệp Quốc, Diễn đàn Kinh tế thế giới và Quỹ sáng kiến Toàn cầu Clinton.

Cuốn sách đầy lôi cuốn

Cuốn sách này là hành trình đầy gian nan và cảm hứng của chàng trai trẻ Adam Braun. Từ câu chuyện của chính mình, Adam chia sẻ kinh nghiệm và cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Trong cuốn sách, Adam Braun cũng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý giá trong việc xây dựng và phát triển một tổ chức từ thiện.

Cuốn sách này đã đứng thứ hai trong danh sách bán chạy nhất của New York Times ngay sau khi được phát hành vào tháng 3 năm 2014. Nó cũng nhanh chóng leo lên vị trí hàng đầu trên Amazon sau chỉ năm ngày phát hành và được LinkedIn liệt kê là một trong “Năm cuốn sách mỗi người độ tuổi 20 cần đọc”. Tại Việt Nam, Lời hứa về một cây bút chì đã được đề cử Giải thưởng sách hay 2016 trong hạng mục sách kinh doanh.

Review Sách là một trang web nổi tiếng về những bài viết đánh giá sách. Hãy xem thêm để tìm hiểu về những cuốn sách hấp dẫn khác.