Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc: Ước Hẹn Trăm Năm – Đi Qua Giông Bão – YBOX

thumbnail
Rate this post

Liệu chăng đích đến cuối cùng của người phụ nữ là gia đình? Dù có nhiều quan điểm cho rằng sống một cuộc đời tự do không ràng buộc mới là điều mà mỗi người phụ nữ nên làm, nhưng tôi vẫn đồng ý rằng người con gái cần một người ở bên, không phải là để hỗ trợ mà để dựa vào. Nữ quyền đồng nghĩa với độc lập nhưng không đồng nhất với cô đơn, chúng ta vẫn luôn cần một bờ vai, chúng ta vẫn luôn tin rằng ở đâu đó trên thế gian này vẫn có người đàn ông sẵn sàng yêu ta vô điều kiện.

Một vài nét

Tác giả

Vãn Tình là một cái tên không còn quá xa lạ với những cuốn sách đặc biệt truyền cảm hứng sống độc lập cho những người phụ nữ. Một giọng văn quyết đoán, mạnh mẽ nhưng vẫn không thiếu đi sự trầm tĩnh, một tâm hồn có chiều sâu và đầy trải nghiệm. Không chỉ thành công trong việc viết sách mà Vãn Tình còn là một người kinh doanh giỏi với niềm đam mê đá quý. Sự nghiệp thành công và một người chồng tuyệt vời, có lẽ là điều người ta nghĩ đến khi nhắc tới vị tác giả này. Người chồng cũng chính là người thầy là người truyền cảm hứng rất nhiều cho chủ nhân cuốn sách Lấy thâm tình mà đổi đầu bạc.

Tác phẩm

Khác với những cuốn sách trước đó như: “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” chuyên viết về kinh nghiệm trong cuộc sống, trong sự nghiệp thì đến với Lấy thâm tình mà đổi đầu bạc, tác giả lại đề cập sâu hơn về cuộc sống hôn nhân, về mối quan hệ với chồng, về cách làm sao để chung sống hòa hợp.

Nội dung chính

Sống với nhau cả đời không nhất thiết phải giàu có nhưng phải thấu hiểu, tình yêu thực sự rất khó nói, đâu ai dám chắc rằng mình sẽ yêu ai đó cả đời và mãi mãi, hẹn ước trăm năm không chỉ được duy trình bằng tình yêu, đôi khi con người ta không còn yêu nhau như ngày đầu nhưng lại không chọn buông tay, không phải cả hai đã trở thói quen, chỉ đơn giản là chẳng còn có thể sống khi thiếu mất một nửa kia. Chúng ta bắt đầu vì sự rung lên bởi trái tim nhưng đi với nhau cả cuối đời thì cần nhiều hơn như thế: Là sự kiên nhẫn, là lắng nghe, là cãi vã, là mạnh mẽ,… Trong cuốn sách này không đơn thuần là lí thuyết, là lí lẽ mà còn là những dẫn chứng ngay chính câu chuyện thực tế của tác giả. Và tất nhiên không xuất phát từ sự chủ quan duy nhất của phụ nữ mà còn được giải nghĩa thêm trực diện đầy lí trí của người đàn ông – cũng chính là A Ngạn – người mà cả cuộc đời Vãn Tình muốn ở bên.

“Khi tình đậm sâu người đàn ông sẵn sàng thề hẹn và làm tất cả mọi thứ. Nhưng đa phần những lời ước hẹn chỉ đều là hư ảo. Người đàn ông bên bạn là người chẳng thề thốt gì vẫn mãi mãi bên bạn. Còn với kẻ sẽ bỏ bạn đi, hẹn thề mãi thì cuối cùng những gì trong tâm trí bạn cũng chỉ là lời nói dối trắng trợn mà thôi.”

Có phải vậy không, mà người ta vẫn thường nói rằng không nên tin lời ngọt ngào của đàn ông. Vậy con gái lấy người như thế nào mới không phải hối hận? Chuyện này thật khó nói, có lẽ người đấy không cần phải xuất chúng nhưng phải đặc biệt có chí tiến thủ, không cần phải hài hước nhưng không được quá lạnh lùng, không cần phải giàu có nhưng đảm bảo được cuộc sống không thiếu thốn cho gia đình. Tóm lại là người mà sẵn sàng gánh vác, bờ vai mạnh mẽ và trái tim đầy tình yêu đối với người phụ nữ của họ. Nếu như chỉ cần một cuộc tình, thì tôi khuyên bạn nên chọn người giàu có và ưa nhìn, nhưng muốn một cuộc hôn nhân thì hãy tìm người đủ sự kiên nhẫn đối với bạn, dù ngoài kia họ chẳng là ai nhưng về nhà phải là người đàn ông có thể cho bạn sự chiều chuộng và an toàn. Con gái ai cũng mong muốn người chồng xem mình như bảo bối mà nâng niu, chỉ khi chúng ta hiểu rõ sự khác biệt giữa yêu đương và kết hôn thì mới có thể mong một tương lai hạnh phúc.

“Bởi vì người phụ nữ hư thì càng hạnh phúc” Chúng ta luôn mặc định rằng những cô nàng cá tính, thích ăn chơi tiêu xài rồi một lúc nào đó cũng sẽ yên bề gia thất, chính lúc đó họ sẽ ngoan, và chỉ khi ngoan thì chồng hay gia đình chồng mới yêu thương. Nhưng bạn sai rồi, phụ nữ càng chịu đựng càng ngoan thì khó mà được trân trọng, là bởi con gái hư họ biết được giá trị thực sự của chính mình. “Con gái hư không phải là một người con gái hung dữ, độc địa giống như quan niệm truyền thống, mà là một người biết cách thế nào để nắm giữ trái tim đàn ông”. Những người phụ nữ như thế này họ thực sự rất tự tin, không dễ dàng bị tình yêu nắm thóp, càng không bao giờ để cho bản thân bi lụy vì tình yêu. Họ sẵn sàng yêu mình, nhưng không cho phép bản thân hạ mình. Những người phụ nữ hư vì thế mà được trân trọng, bởi đàn ông luôn muốn chinh phục “thú dữ”. Thứ hai, người phụ nữ “hư” biết cách yêu thương bản thân mình. Muốn được đàn ông yêu thương, nhất định phải tự yêu lấy mình trước. Vậy nên họ luôn đối xử với bản thân mình thật hào phóng. Kể cả sau khi lập gia đình, họ vẫn sẽ không vì công việc hậu phương, mà bỏ lỡ đi các mối quan hệ xã hội. Họ sẽ vẫn thời gian đi chăm sóc sắc đẹp, đi mua sắm, và cũng sẵn sàng nói với chồng rằng: “Tôi là vợ anh, không phải là người giúp việc, tôi nấu ăn vì tôi yêu gia đình, không phải vì tôi bắt buộc phải làm nó”. Đàn ông thật sự yêu bạn, sẽ sẵn sàng làm tất cả vì nụ cười tươi rói, vì làn da hồng hào, vì đôi tay mềm mại và vì khuôn mặt xinh đẹp của bạn.

Một chữ “Yêu”. Chúng ta làm mọi cách để khiến phương cảm thấy hạnh phúc, vì trong sâu thẳm chúng ta luôn tồn tại một chữ “Yêu” Con người sống với nhau lâu đến vậy làm sao có thể nói là cứ thế mà duy trì không cần tình yêu. Người phụ nữ luôn phải đứng ranh giới của việc “Đàn ông tốt” và “Sự nghiệp sáng rạng”. Nếu như người đàn ông giống như một hòn đá, thì trình độ điêu khắc của người đàn bà có tài ba đến đâu thì viên đá ấy cũng chẳng thể thành viên ngọc. Ngược lại, đàn ông là một viên ngọc quý, nhưng người đàn bà lại chẳng phải là người thợ khéo tay, thì viên ngọc ấy cũng chẳng thể tỏa sáng. “Nhưng nếu thực sự phải chọn một trong hai thì tôi vẫn cho rằng chọn đúng người đàn ông của mình quan trọng hơn là khả năng kiếm tiền. Bạn đời mà chọn đúng thì càng hạnh phúc cho dù cô không giỏi kiếm tiền lắm, nhưng nếu mà cô chọn đúng người thì người đó sẽ giúp cô bồi dưỡng từ từ…”Và mong rằng mỗi chúng ta sẽ đến với nhau vì chữ tình và đi với nhau cũng vì chữ tình.

Đàn ông đều muốn được tôn sùng. Trước đó, chúng ta chỉ bàn từ góc nhìn của phái nữ. Nhưng quên rằng, đàn ông cũng thật là nhạy cảm, cũng muốn được tôn trọng và sẻ chia. Người phụ nữ luôn suy nghĩ rằng chúng tôi cần được yêu thương và nâng niu. Nhưng đàn ông cũng cần bảo vệ tôn nghiêm của họ. Đừng đòi hỏi người đàn ông của bạn phải tài giỏi như chồng của cô bạn hàng xóm, bởi vô tình mà làm tổn thương lòng tự kiêu của họ. Bạn biết không, chồng của bạn là mục tiêu của rất nhiều người đàn ông ngoài kia, và là niềm ước ao của không ít cô gái. Vì vậy, hãy dành cho anh ấy những lời khen và luôn thể hiện rằng trong bạn anh ấy luôn là số một, là người tài giỏi và đầy tiềm năng. Lúc mới yêu chúng ta luôn cảm nhận rằng người bên cạnh mới là người tốt nhất. Nhưng sau khi kết hôn thì sao? Chúng ta lại cảm thấy người bên cạnh ai cũng đều tốt hơn anh ấy. Thật ra cho dù bạn có khẳng định hay chê bai chồng bạn, thì cuối cùng chỉ muốn anh ấy ngày một tốt lên, công thành danh toại và được mở mày mở mặt mà thôi. Chỉ có điều nếu dựa vào việc khiêu khích thì chỉ khiến mối quan hệ ngày càng đi xuống, khi anh ta có được thành công rồi thì trong lòng cũng đã tràn đầy sự chán nản đối với bạn, lúc đấy cũng không tránh khỏi việc họ muốn rời đi. Đàn ông hay phụ nữ cũng vậy cả, ai cũng muốn được tôn sùng và khen ngợi, đặc biệt là được nửa kia của mình công nhận. Vậy cớ sao chúng ta cứ luôn đem nửa kia của mình ra để so sánh, tại sao cứ muốn đưa mối quan hệ vào đường cùng. Lời khen cũng là một gia vị để làm gia đình ngày càng đầm ấm. Sự tôn trọng đối với chồng, cũng khiến anh ấy nhìn bạn bằng một đôi mắt tràn đầy yêu thương, bạn càng tôn trọng thì anh ấy sẽ càng tôn trọng bạn. Vậy nên hãy đừng chê bai và nói “Anh thật tuyệt” mỗi ngày nhé!

Cảm nhận của độc giả

Tôi ngưỡng mộ vô cùng câu chuyện tình A Ngạn và Vãn Tình. Phong cách yêu đương của người trưởng thành và thành đạt cũng thật là khác biệt. Nói vậy thôi có lẽ họ đi được đến ngày hôm nay thì cả hai cũng đã nhẫn nhịn đối phương của mình rất nhiều. Có thể thấy trong mỗi câu chuyện Vãn Tình đều nhắc đến chồng mình một cách âu yếm, và trong mỗi trang sách A Ngạn đều đối xử với vợ của mình một cách thật chiều chuộng và tôn trọng. Có lẽ chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra trong lời văn thì tác giả là một người rất rất tôn sùng chồng mình. Bạn biết vì sao không? Vì tác giả đã nhận được rất nhiều điều từ người đàn ông của mình. Đối với Vãn Tình A Ngạn không đơn giản chỉ là chồng mà còn là bạn, là người đồng hành, là nhà đầu tư, là người thầy và còn là sếp. Nếu muốn được chung sống với một người phụ nữ vừa giỏi trong kinh doanh lại đảm trong việc chăm lo nhà cửa, lại luôn một lòng hướng về bạn, mỗi ngày đều có thể bạn có cảm giác thành tựu thì bạn phải trở thành một người giống như chồng của cô ấy, sẵn sàng hi sinh nhường nhịn vì cô ấy, bao năm qua chưa một lần có ý định ngừng chăm sóc cô ấy, chưa từng nổi nóng và tác động tiêu cực đến cô ấy, và cuối cùng là cả đời cũng sẽ không rời bỏ cô ấy. Đây thực sự là một cuốn sách rất hay dành cho mọi cô gái, mọi chàng trai đang trong mối quan hệ trăm năm, hay dự tính sẽ bước vào mối quan hệ trăm năm. Hãy dành cho nửa kia của mình mọi sự ngọt ngào, rồi bạn sẽ nhận lại được tình thương bao la. Yêu là sẻ chia.

Tóm tắt bởi: Khánh My – Review Sách

(The article was originally written by Bookademy – Ybox. This is a summarized and slightly adapted version for Review Sách brand.)