Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

thumbnail
Rate this post

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Thông Tin Chi Tiết

Kẻ thành công phải biết lắng nghe – cuốn sách nghệ thuật giao tiếp mang đến những bí quyết để tiếp cận mọi người xung quanh, ngay cả khi những cách thức giao tiếp hiệu quả không đạt được kết quả như mong đợi. Đôi khi, bạn gặp khó khăn khiến đồng nghiệp không ưa bạn, khách hàng thất vọng về bạn hoặc nhân viên hoài nghi bạn… Vậy làm thế nào để khiến những người này làm theo ý muốn của bạn? Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

Lắng nghe – Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Trong cuốn sách này, chuyên gia tâm thần học và chuyên gia kinh doanh hàng đầu Mark Goulston chia sẻ những bí quyết giúp tiếp cận mọi người xung quanh, ngay cả khi những cách thức giao tiếp hiệu quả không đạt được kết quả như mong đợi. Rào cản trong giao tiếp giữa con người có thể trở thành rào cản đối với sự thành công, sự phát triển và hạnh phúc. Vượt qua những rào cản đó không chỉ là một nghệ thuật, mà còn là một kỹ năng cần thiết.

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe cung cấp cho bạn những phương pháp và sự tự tin để tiếp cận những con người mà bạn cho là không thể tiếp cận được, và biến những mối quan hệ khó khăn thành những mối quan hệ hiệu quả và đem lại lợi ích vô tận!

“Giao tiếp không chỉ là việc nói, mà còn là việc lắng nghe. Mark Goulston đã mang đến một sắc thái hoàn toàn mới mẻ cho việc ‘tiếp cận mọi người’. Hãy lắng nghe là cẩm nang không thể thiếu trên hành trình đạt tới khả năng lắng nghe, tương tác và thành công.”

  • Frances Hesselbein, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch sáng lập, Học viện Leader to Leader

“Hãy lắng nghe giúp bạn biến những con người dường như không thể đạt tới thành những đồng minh tốt, những khách hàng trung thành, những đồng nghiệp và bạn bè thân thiết.”

  • Keith Ferrazzi, tác giả của Ai che lưng cho bạn và Đừng bao giờ đi ăn một mình.

Tác giả cuốn sách MARK GOULSTON là chuyên gia tâm thần học, nhà tư vấn, chuyên gia về kinh doanh và là tác giả của Get out of your own way và Get out of your own way at work. Ông thường viết bài cho chuyên mục lãnh đạo cuả tờ Fast Company và chuyên mục lời khuyên trong công việc mang tên “Giải quyết vấn đề cùng Tiến sỹ Mark” cho Tribune Media Service. Với danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tâm thần học theo đánh giá của Hội đồng Nghiên cứu Khách hàng Mỹ (2004, 2005, 2009), ông là khách mời thường xuyên của The Wall Street Journal, Harvard Business School, Fortune, Newsweek và nhiều kênh truyền hình như CNN, NPR, Fox News và BBC.

Review Sách| Review Sách