“KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG” – EBOOK KHIẾN BILL GATES PHẢI RƠI NƯỚC MẮT

"KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG" - EBOOK KHIẾN BILL GATES PHẢI RƠI NƯỚC MẮT
Rate this post

Trên trang cá nhân, Bill Gates đã không ngại ngần dành lời khen cho cuốn sách “When Breath Becomes Air” (Khi hơi thở hóa thinh không) của tác giả Paul Kalanithi. Cuốn sách này đã khiến tỷ phú già rơi nước mắt và ông khuyên mọi người nên đọc.

EBOOK KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG

Bill Gates nói: “Tôi không phải là người khóc dễ và cũng không thích những tác phẩm cảm động. Ví dụ như cuốn ‘The Last Lecture of Tuesdays with Morrie’, tôi không hứng thú lắm với nó. Nhưng cuốn sách When Breath Becomes Air thật sự làm tôi bật khóc”.

Trong đó, tác giả Paul Kalanithi kể về cuộc sống và những trăn trở của mình, từ thời đi học y cho đến khi đối mặt với căn bệnh ung thư phổi cấp độ IV. Kalanithi qua đời vào năm 2015, lúc chỉ mới 37 tuổi. Cuốn sách này đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Bill Gates chia sẻ: “Cuốn sách này thực sự tuyệt vời… Tôi rất xúc động với nội dung bên trong, và ngay cả vợ tôi và con gái cũng đồng ý với ý kiến này. Thực sự, đây có lẽ là cuốn sách phi hư cấu hay nhất mà tôi đã từng đọc trong nhiều năm”.

Tiếp đó, ông nói: “Tôi không hiểu làm thế nào Kalanithi đã có sức mạnh để viết cuốn sách này, khi sức khoẻ của ông yếu đuối. Nhưng tôi rất vui vì ông đã làm được điều đó. Suốt đời, Kalanithi dành hết công sức cho lĩnh vực y học, khoa học và viết sách. Đọc cuốn hồi ký này, tôi thực sự tự hào vì được chứng kiến một phần nhỏ câu chuyện đời của Kalanithi”.

Tóm lược nội dung sách

Cuốn sách “When Breath Becomes Air” kể về hành trình của bác sĩ Paul Kalanithi trong việc đối mặt với căn bệnh ung thư. Ông đã viết một email gửi cho những người bạn thân nhất của mình, trong đó ông chia sẻ về bệnh tình của mình và đùa rằng ông sống còn lâu hơn cả những tác giả nổi tiếng.

Sau khi được chẩn đoán chỉ còn 22 tháng để sống, Kalanithi quyết định viết cuốn sách “When Breath Becomes Air”, một cuốn sách mở ra khoảng không gian giữa cuộc sống và cái chết, với cái kết không ai khác ngoài chính mình.

Cuốn sách kể về học sinh y khoa Kalanithi với niềm đam mê nghiên cứu. Ông chia sẻ về quãng thời gian học tập tại Stanford và những kỷ niệm đáng nhớ. Vào năm cuối khoá học, thời gian để ông thay đổi thế giới và tương lai dường như rất tươi sáng, ông cũng vừa trở thành một người cha và có một gia đình hạnh phúc. Nhưng rồi căn bệnh ung thư xuất hiện.

Kalanithi đã viết cuốn sách này trong nhiều khó khăn, thậm chí ông phải đeo găng tay để bảo vệ da khi điều trị bằng tia X. Vợ của ông, bác sĩ Lucy Kalanithi, đã hoàn thiện cuốn sách sau khi Kalanithi qua đời.

Bill Gates kết luận: “Cuốn sách ‘When Breath Becomes Air’ là một tác phẩm tuyệt vời. Nó khiến tôi xúc động và suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống. Tôi rất khâm phục Kalanithi và sự dũng cảm của ông”.

Nếu bạn muốn tải cuốn sách “When Breath Becomes Air”, hãy truy cập Review Sách để tìm hiểu thêm. Cùng tham gia cộng đồng yêu sách và tải những Ebook giá trị hoàn toàn miễn phí.

Hãy like fanpage Kindle Saigon để cùng chia sẻ đam mê đọc sách nhé!

Bill Gate
Bác sĩ Paul Kalanithi
Kalanithi cùng vợ và con
Ebook Khi hơi thở hóa thinh không