Ngày hôm ấy nắng rất gắt, mình đã dự định làm một số việc thế nhưng chả hiểu sao buổi chiều cơn mưa chợt ập đến. Cũng như việc chàng trai Trình Tranh thích cô nàng Tô Vận Cẩm chỉ bằng một cái ngoái nhìn của cô. Hóa ra anh vẫn ở đây- một phần thanh xuân của các cô nàng – chuyện tình của cặp đôi cùng lớp cấp 3.
Hai con người, hai thái cực, hai đường thẳng song song chẳng có một điểm chung. Trình Tranh giỏi giang, năng nổ, đẹp trai, dành hết mọi hào quang trong lớp còn Tô Vận Cẩm nhạt nhòa, sống kín đáo và khép kín. Dường như sự tồn tại của cô chẳng mấy ai hay biết. Chẳng ai ngờ được chỉ một ánh nhìn ở nơi hành lang chật chội, cô nàng Tô Vận Cẩm hết sức bình thường ấy lại đốn gục được trái tim của chàng công tử Trình Tranh.
Trình Tranh yêu Tô Vận Cẩm từ cái nhìn đầu tiên với biết bao nông nổi và cố chấp. Bỏ mặc sự săn đón gắt gao và nụ hôn bất ngờ của Trình Tranh dành cho cô trên đường trở về kí túc xá, Tô Vận Cẩm chỉ đáp trả bằng nụ hôn phớt coi như trả lại nụ hôn đầu và chấm dứt hi vọng bé nhỏ của Trình Tranh. Tô Vận Cẩm không muốn trở thành kẻ yếu thế trong tình yêu.
Họ đã xa nhau cả về tình cảm lẫn khoảng cách địa lí khi lên đại học. Tình cảm dường như sẽ phai nhạt trong Trình Tranh nhưng không, anh đã vượt bao xa xôi trắc trở đến tìm cô nhưng thứ mà anh nhận lại được là thấy Tô Vận Cẩm cùng với người yêu bên nhau. Khi anh sắp bỏ cuộc vì mối tình đơn phương này thì chỉ vì câu nói mơ hồ trong lúc say cúa Tô Vận Cẩm mà hiểu ra, hóa ra tình yêu ấy không phải chỉ mình anh đơn phương.
Những tưởng sẽ hạnh phúc viên mãn khi hai người họ bắt đầu sống thử. Mọi cãi vã đã nhấn chìm hạnh phúc, tình yêu là thứ đè nặng khiến cả hai không thể mang nổi. Trình Tranh đã nói ra “Chúng mình chia tay thôi, Vận Cẩm. Anh không cần em nữa” .
Sau bốn năm xa cách, lần gặp lại này là vô tình hay cố ý? Liệu họ có thể buông bỏ quá khứ mà bắt đầu lại không?
hóa ra anh vẫn ở đây