Hai số phận – Jeffrey Archer : Một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời

Rate this post

“Hai số phận” – tên của tác phẩm là điều làm mình ấn tượng đầu tiên khi lựa chọn quyển sách này. Mình đã hình dung rất nhiều nội dung câu chuyện khi đọc qua tựa đề, tuy nhiên những gì quyển tiểu thuyết này mang lại thật sự tuyệt vời hơn rất nhiều.

Download Sách Hai Số Phận PDF - Jeffrey Archer

635 trang truyện kể về cuộc đời từ khi sinh ra đến mất đi của William Lowell Kane và Abel Rosnovki ( tên ban đầu là Wladek Koskiewics). Cách Kane và Abel chèo lái bản thân mình vượt lên những sóng gió cuộc đời để trở nên thành đạt chắc hẳn sẽ khiến cho nhiều người đọc không khỏi ngưỡng mộ.

Mặc dù Kane và Abel có cùng ý chí, nghị lực, nhưng xuất phát điểm của họ hoàn toàn khác nhau…

Kane là một người mạnh mẽ và giàu có tại Hoa Kỳ. Ông là người thừa kế ngân hàng Kane and Cabot khi cha ông chết trong tai nạn tàu Titanic. Tính kỷ luật, sự thông minh vượt trội và cá tính mạnh mẽ của Kane đã khiến mình rất ấn tượng.

Trong khi đó, Wladek được sinh ra trong một khu rừng già bên cạnh xác người mẹ đã chết và được gia đình người gài bẫy thú nuôi dưỡng tại Ba Lan. Hoàn cảnh đã giúp Abel biết cha ruột của mình chính là bá tước Baron Rosnovski. Nhưng ngay khi biết nguồn gốc của mình thì cha cũng qua đời. Cuộc sống sau đó của Wladek xảy ra trong nhiều khó khăn và gian khổ. Trong một lần do không chống cự được cơn đói của mình, Wladek ăn cắp một trái cam và suýt bị mất một bàn tay vì tội trộm cắp. May mắn nhờ có sự giúp đỡ của hai người ngoại giao người Anh, ông thoát được hình phạt man rợ kia. Cũng chính sự giúp đỡ của họ, anh di cư sang Hoa Kỳ và đổi tên thành Abel.

Tại Hoa Kỳ, bẳng nỗ lực và trí thông minh tuyệt bậc của mình, Abel sở hữu một hệ thống khách sạn mang tên Bá Tước.

Kane và Abel gặp nhau tại Hoa Kỳ, nhưng sự gặp gỡ của họ không êm đềm.

Những hiểu lầm trong kinh doanh khiến Abel nung nấu kế hoạch trả thù Kane. Điều làm Abel căm giận nhất chính là con trai của Kane và con gái của ông yêu nhau và bỏ trốn do áp lực từ hai bên gia đình.

Kết thúc câu chuyện sẽ như thế nào? Những hiểu lầm có được làm sáng tỏ?

“Hai số phận” còn tuyệt vời khi khắc họa tình bạn giữa Matthew và Kane cũng như George và Abel. Những khó khăn của Kane và Abel đều có bạn mình cùng đương đầu và sẻ chia. Nhưng không có gì là trọn vẹn khi Matthew mắc phải căn bệnh hiểm nghèo …

Đây là một tác phẩm tuyệt vời đáng được đọc đi đọc lại và ngẫm nghĩ!

** Trong một lần đi nhà sàch cũ (trên đường Trần Huy Liệu) mình bắt gặp quyển này và mua ngay lập tức. Do là sách cũ, em ấy bị rách một chút xíu ở bìa, nhưng nội dung sách bù đắp lại cho mình tất cả!

Tác giả bài review: Tây Như (https://www.facebook.com/taynhu1309)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *