Câu chuyện tình lay động trong ‘Hoa sen xanh’

thumbnail
Rate this post

Tác phẩm: Hoa sen xanh
Tác giả: Chương Xuân Di
Dịch giả: Lương Hiền
Công ty sách Dinhti phối hợp NXB Văn học ấn hành.

Chào các bạn độc giả của Review Sách! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cuốn tiểu thuyết đầy cảm xúc, “Hoa sen xanh” của tác giả Chương Xuân Di. Được xuất bản tại Việt Nam dưới sự phối hợp giữa công ty sách Dinhti và NXB Văn học, cuốn sách này đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ độc giả.

Mở đầu cho một câu chuyện đầy cảm xúc

“Hoa sen xanh” là cuốn thứ hai trong bộ ba tiểu thuyết về đề tài Phật giáo của Chương Xuân Di. Trước đó, cuốn sách “Đức phật và nàng” đã gây tiếng vang lớn và nhận được nhiều lời khen từ độc giả. Tuy nằm trong thể loại ngôn tình, “Hoa sen xanh” mang trong mình những tri thức quý báu về lịch sử triều đại nhà Nguyên – Mông Cổ và lịch sử phật giáo Tây Tạng.

Câu chuyện đầy cảm xúc

Năm 1246, một tiểu hồ ly có bộ lông màu xanh lam bị mắc bẫy của một thợ săn. Nhờ sự cứu giúp của tiểu hòa thượng Tây Tạng mới 12 tuổi trên đường đến Trung Nguyên, số phận của hồ ly đã gắn liền với cuộc đời của Bát Tư Ba – người sau này trở thành vị quốc sư được sùng bái trong triều đại Hốt Tất Liệt.

Sau 300 năm tu luyện, hồ ly Tiểu Lam đã hiểu được tiếng người và trở thành bạn tâm giao của hai anh em Bát Tư Ba và Kháp Na. Với sự trung thành và âm thầm đi bên cạnh hai anh em, Tiểu Lam đã giúp Bát Tư Ba thực hiện trọng trách nặng nề của mình trong cuộc xung đột tôn giáo khốc liệt trên vùng đất tuyết của Tây Tạng. Thời gian trôi qua, tình yêu của Tiểu Lam dành cho vị đại sư đã lớn dần trong lòng. Tuy nhiên, vì vị trí địa vị của Bát Tư Ba, tình yêu ấy chỉ có thể diễn ra trong thầm lặng, bởi vì việc yêu đương và thành gia thất là điều không tồn tại trong thế giới của vị quốc sư.

Tiếng nói riêng của tác giả

Tác giả Chương Xuân Di đã chia sẻ ý kiến của mình về cuốn sách: “Tôi biết rằng, đa số độc giả yêu thích hai cuốn tiểu thuyết này không phải chỉ vì những tri thức lịch sử và Phật pháp mà chúng chứa đựng, mà là vì những câu chuyện tình yêu đẹp mà tôi đã sáng tác. Tuy nhiên, nếu tôi chỉ viết về Kumarajiva hay Bát Tư Ba một cách thông thường, không ai sẽ quan tâm. Vì vậy, tôi đã phải tìm cách để truyền tải thông điệp của mình, để cho nhiều người biết đến những nhân vật vĩ đại với những cống hiến to lớn trong lịch sử mà ít người biết đến. Đó là lý do tôi quyết định viết tiểu thuyết – để thu hút độc giả. Chỉ khi lôi cuốn được độc giả vào câu chuyện, tôi mới có thể truyền tải những thông điệp mà tôi muốn”.

Một tác giả có uy tín và kinh nghiệm

Chương Xuân Di, thường được gọi là Tiểu Xuân, là một trong những tác giả nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Cuốn sách này đã bán được hàng ngàn bản chỉ trong năm 2011. Để viết “Hoa sen xanh”, Tiểu Xuân đã dành 4 năm nghiên cứu tài liệu và đi khảo sát vùng Tây Tạng để thu thập thông tin.

Kết thúc

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn độc giả của Review Sách đã có cái nhìn tổng quan về cuốn tiểu thuyết thú vị này. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy ghé thăm trang web của Review Sách để đọc các bài viết đánh giá sách hấp dẫn khác.