Tuyển tập đề đọc hiểu Đời ngắn đừng ngủ dài (Robin Sharma)

thumbnail
Rate this post

Hãy sống với chính mình, không để ý kiến của người khác ảnh hưởng cuộc sống riêng tư của bạn. Đó là thông điệp mà tác giả Robin Sharma muốn truyền tải thông qua cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ nhiều câu chuyện và triết lý sống giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống và bản thân mình.

Trọn bộ đề đọc hiểu Đời ngắn đừng ngủ dài

Dưới đây là một số đề đọc hiểu từ cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” để giúp bạn hiểu sâu về nội dung của cuốn sách này:

Đề số 1

Đề số 1 yêu cầu đọc một đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan đến phương thức biểu đạt và tác dụng biện pháp tu từ trong đoạn văn. Đoạn văn này nói về quan niệm về chấp nhận và những ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại.

Đề số 2

Đề số 2 yêu cầu đọc một đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan đến phương thức biểu đạt chính của văn bản và hiệu quả của biện pháp tu từ. Đoạn văn này nhấn mạnh về ý nghĩa của xung đột và cách trình bày quan điểm của tác giả về xung đột trong cuộc sống.

Đề số 3

Đề số 3 yêu cầu đọc một đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan đến bảng điều khiển với đồng hồ đo được mô tả trong văn bản. Tác giả cho rằng việc giữ sự cân bằng giữa tự do và trách nhiệm là quan trọng để trở thành một lãnh đạo xuất sắc.

Đề số 4

Đề số 4 yêu cầu đọc một đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan đến ý nghĩa của hành trình trong cuộc sống. Tác giả cho rằng quá trình theo đuổi mục tiêu là quan trọng ngang bằng với kết quả cuối cùng và đem lại nhiều giá trị và phần thưởng hơn việc đạt được mục tiêu.

Đời ngắn đừng ngủ dài – Cuốn sách ý nghĩa

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma đã và đang thu hút rất nhiều độc giả, giúp thay đổi nhận thức và tạo động lực tích cực trong cuộc sống. Tác giả đã truyền đạt thông điệp về sự quan trọng của việc sống đúng với chính mình và tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn biết thêm về cuốn sách này, hãy truy cập vào trang web Review Sách để có thêm nhiều thông tin hữu ích và các đề đọc hiểu khác.

Cuộc sống là một hành trình dài và đầy thú vị. Hãy tận hưởng mỗi khoảnh khắc và sống một cuộc sống đáng nhớ!