MN THẠCH BÀN

thumbnail
Rate this post

Truyện kể rằng, trên đất Nhật, có một cô gái tên Keiko. Ngay từ khi còn nhỏ, Keiko đã mồ côi cha mẹ và phải tự kiếm sống bằng nghề làm hoa giấy. Mỗi ngày, cô làm việc vất vả từ sáng sớm đến tối mịt, nhưng lợi nhuận lại không đáng kể. Mặc dù cô làm việc vất vả, nhưng vẫn không đủ tiền để mua cho mình một bộ kimono. Cảm giác buồn lòng đã tràn ngập trong cô.

Rồi một ngày, một chú vẹt đã tiết lộ cho Keiko bí quyết để biến hoa giấy thành hoa thật, đó là tiếp xúc giọt máu của cô. Keiko đã nhỏ giọt máu lên hoa giấy và kết quả là những bông hoa của cô trở nên đẹp đến kỳ lạ. Mặc dù cô không thể bán được nhiều hoa nhưng cô đã trở nên giàu có. Tiền bạc đã thay đổi cuộc sống của Keiko, biến cô từ một cô gái bình thường thành một thiếu nữ xinh đẹp và quyến rũ. Tiền bạc còn đưa cô đến với vũ hội và tìm được người yêu.

Người yêu của Keiko muốn có đủ tiền để mua một căn biệt thự cho cả hai. Để thực hiện ước mơ này, Keiko phải bán nhiều hoa hơn. Cô lao động cật lực hơn và tiếp đó, phải chích nhiều hơn từ ngón tay của mình. Cuối cùng, Keiko mua được một căn nhà nhỏ, nhưng nó quá nhỏ để làm người yêu thỏa mãn. Keiko lại phải bán nhiều hoa hơn nữa.

Nhiều ngày qua đi, mãi cho đến một ngày cuối cùng, cô đã bán hết toàn bộ cây hoa cuối cùng của mình cho một vị khách đến từ Pháp với giá rẻ. Cây hoa với một đóa hoa đỏ thắm đã biến giấc mơ của Keiko thành sự thực, nhưng đồng thời cũng đánh đổi bằng hơi thở cuối cùng của cô. Tuy nhiên, vị khách đặc biệt này rất yêu thích hoa tươi của Keiko và mang nó về nước, đặt tên là hoa mộc lan. Từ đó, loài hoa này trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết và sự hi sinh cao cả của người phụ nữ.

Hoa mộc lan, một loài hoa quý mang trong mình một câu chuyện buồn, nhưng cũng rất thanh thuần và yêu thương.

Review Sách