Thao Túng Tâm Lý: Chìa Khóa Giải Phóng Bạn Từ Những Bí Bách Tâm Lý

thumbnail
Rate this post

Tác giả sách Thao Túng Tâm Lý

Thao Túng Tâm Lý, cuốn sách của Shannon Thomas, một nhà giám sát công tác xã hội y tế uy tín, chủ phòng tư vấn tâm lý Southlake Christian ở bang Texas. Trung tâm tư vấn của bà đã nhận giải thưởng Phòng thực hành tư vấn tâm lý xuất sắc nhất năm 2016 từ Living Magazine tại Dallas-Fort Worth. Hiện tại, Shannon cũng là trợ giảng chuyên ngành và là thành viên Ủy ban tư vấn của khoa Công tác xã hội, trường đại học Texas Christian.

Thao túng tâm lý là gì?

Theo sách nói Thao Túng Tâm Lý, thao túng tâm lý là một dạng lạm dụng tâm lý có thể xảy ra trong bất kỳ môi trường nào và từ bất kỳ người độc hại nào. Điều mà bạn có thể không ngờ chính là bạn có thể là nạn nhân của thao túng bởi sếp, đồng nghiệp hoặc thậm chí những người thân gần như bố mẹ, anh chị em, bạn bè, hay người yêu và vợ chồng của mình.

Ai có thể là nạn nhân của thao túng tâm lý?

Vì kẻ thao túng tâm lý có thể là bất kỳ ai, nạn nhân cũng không phân biệt độ tuổi, công việc hay giới tính. Thông thường, chúng ta thường nghĩ rằng phụ nữ là nạn nhân chính của hiện tượng này. Tuy nhiên, phụ nữ cũng có thể trở thành những kẻ lạm dụng, và do đó, nhiều người đàn ông cũng trở thành nạn nhân. Những “kẻ độc hại”, tức những người thao túng thường mắc các rối loạn tâm thần như rối loạn nhân cách ái kỷ, rối loạn nhân cách chống đối xã hội và thái nhân cách.

Sử dụng khái niệm “người sống sót” cho những người bị lạm dụng, tác giả cuốn sách Thao Túng Tâm Lý cho rằng những khách hàng nam khi trải qua thao túng tâm lý cũng phải chịu những tổn thương vô cùng nghiêm trọng.

Hậu quả của thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý là hành động tinh vi và diễn ra bí mật, nên nhiều người bị lạm dụng tâm lý không nhận ra điều đang diễn ra với mình. Trong hầu hết các trường hợp, nạn nhân thường tự cho rằng mình là nguyên nhân của những thất vọng hay thất bại trong các mối quan hệ. Điều này khiến nạn nhân của thao túng tâm lý bị mắc kẹt trong những suy nghĩ tội lỗi mà không thể tự giải thoát.

Nhận xét về cuốn sách Thao Túng Tâm Lý

Cuốn sách Thao Túng Tâm Lý của tác giả Shannon Thomas là một nguồn tham khảo lý tưởng cho các chuyên gia tư vấn tâm lý, đặc biệt là những khách hàng đang gặp rắc rối với các mối quan hệ của họ. Sách viết dễ hiểu, gần gũi và không sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành, nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết. Chúng ta có thể nhận thấy thao túng tâm lý xảy ra ở khắp mọi nơi, từ trường học, công sở, cho đến trong gia đình và thậm chí trong những nơi tôn nghiêm như nhà thờ.

Cùng với sách nói Thao Túng Tâm Lý, tác giả Shannon đã đi sâu vào hiện tượng này và cung cấp thông tin hữu ích để giúp người đọc vượt qua tình trạng bị thao túng tâm lý trong từng hoàn cảnh riêng biệt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải phóng khỏi những bí ẩn tâm lý và dần dần hồi phục.