Top 10 sách về phương pháp Easy cha mẹ không nên bỏ qua

Top 10 cuốn sách về phương pháp Easy cha mẹ không nên bỏ qua
Rate this post

Easy là phương pháp dạy trẻ hiện đại, khoa học nhận đánh giá cao từ các chuyên gia và các bậc phụ huynh. Nhờ phương pháp này việc nuôi con nhỏ trở nên nhàn nhã mà mang lại hiệu quả rõ rệt. Khi bắt đầu hành trình với hàng ngàn thắc mắc thì sách về phương pháp Easy chính là chìa khóa mở ra cánh cửa khám phá kiến thức chuẩn nhất. Sakura Montessori xin gửi Top 10 đầu sách hay nhất, phổ biến nhất giúp cha mẹ tự tin chăm sóc con yêu.

Tiêu chí chọn sách dạy con theo phương pháp Easy thích hợp

Chỉ cần vài thao tác tìm kiếm, cha mẹ có thể thấy hàng trăm đầu sách dạy con theo phương pháp Easy. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng là tài liệu chính thống với những thông tin chính xác, hiệu quả. Vậy làm sao để chọn được cuốn sách phù hợp để chúng ta tìm ra cách áp dụng hiệu quả rèn thói quen cho con? Cha mẹ tham khảo 3 tiêu chí chọn sách sau đây để giải quyết nhanh vấn đề này nhé.

1. Chọn sách phù hợp áp dụng với từng giai đoạn phát triển của trẻ

Phương pháp Easy không quy định chung cho tất cả các lứa tuổi mà ứng dụng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ. Do đó khi chọn sách cha mẹ cần chọn nội dung phù hợp với đặc điểm, thói quen sinh hoạt của con. Phương pháp dạy trẻ Easy được thiết kế khác biệt với từng tuần tuổi của trẻ. Muốn áp dụng Easy thành công cha mẹ nên chọn đầu sách phù hợp với lứa tuổi của em bé nhà mình.

2. Chọn sách dễ hiểu, dễ đọc và dễ áp dụng vào thực tế

Những quyển sách thiên về nghiên cứu sâu, sử dụng từ ngữ khoa học không phù hợp hợp với những người lần đầu tìm hiểu phương pháp Easy. Thay vào đó cha mẹ hãy chọn sách dễ đọc, dễ hiểu, dễ áp dụng vào thực tế. Khi mua sách hãy chọn những cuốn sát thực tế, có ví dụ minh họa cụ thể.

3. Chọn sách được đánh giá cao bởi người đọc

Một trong những yếu tố đáng quan tâm khi chọn sách luyện trẻ theo phương pháp Easy là đánh giá của người đọc. Những người đi trước luôn có những kinh nghiệm hay để bạn học hỏi, vì thế hãy tìm đến người thân quen, hội nhóm review sách để có thêm thông tin. Bên cạnh đó những cuốn sách nổi tiếng, sách viết bởi tác giả nổi tiếng, sách bán chạy, sách được đánh giá 5 sao… là các tiêu chí cha mẹ nên tham khảo để chọn cho mình sách chất lượng, hữu ích.

Giới thiệu Top 10 cuốn sách về phương pháp Easy nổi tiếng

1. Sách về phương pháp Easy nổi tiếng hàng đầu “Nuôi con không phải là cuộc chiến”

Sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” của 3 tác giả Bubu Huong, Hachun Lyonnet và Mẹ Ong Bông phản ánh góc nhìn và kinh nghiệm thực tế của những người mẹ. Họ là những người mẹ có nhiều kinh nghiệm, kiến thức muốn chia sẻ cùng các bà mẹ bỉm sữa khác về kiến thức và kinh nghiệm của mình. Các tác giả mong muốn hỗ trợ các mẹ trong hành trình nuôi dạy con nhỏ trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Cuốn sách không phải là các kiến thức chuyên ngành mang đậm tính khoa học mà đây là tổng hợp các thông tin thực tế, gần gũi. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy cách giải quyết các vấn đề có thể gặp phải trên thực tế. Do đó nội dung cuốn sách phù hợp ngay cả với những người lần đầu áp dụng phương pháp dạy trẻ Easy.

2. Sách dạy con theo phương pháp Easy “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – Chào con em bé sơ sinh”, quyển 1

“Nuôi con không phải là cuộc chiến 2, quyển 1 – Chào con em bé sơ sinh” là một trong những đầu sách dạy con theo phương pháp Easy được nhiều độc giả đánh giá cao. Cuốn sách thú vị này của 2 tác giả Hachun Lyonnet (Hà Chũn) và Hương Đỗ (Mẹ Ong Bông) giúp phụ huynh giải đáp mọi thắc mắc cơ bản trong hành trình nuôi dạy trẻ.

3. Sách hay “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – E.A.S.Y nếp sinh hoạt cho bé yêu”, quyển 2

“Nuôi con không phải là cuộc chiến 2, quyển 2 – E.A.S.Y nếp sinh hoạt cho bé yêu” cung cấp cho phụ huynh cách áp dụng tình tự sinh hoạt khoa học cho trẻ từ sơ sinh đến khi vào tiểu hoặc và sau đó. Thông qua nội dung cuốn sách, cha mẹ có thể hiểu rõ về khái niệm EASY là gì, cách áp dụng Easy cho từng giai đoạn phát triển của trẻ, gợi ý các lịch sinh hoạt mẫu…

4. Sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 – Bé thơ tự ngủ cha mẹ thư thái”, quyển 3

Trên thực tế, nhu cầu ngủ của trẻ ít được coi trọng một cách đúng đắn. Theo nhiều khảo sát hiện nay có đến 50% trẻ mầm non, 40% trẻ vị thành niên có thời lượng ngủ ít hơn khuyến nghị. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chức năng vận động, khả năng giảm sút và các vấn đề về trí nhớ. Nghiêm trọng nó còn dẫn đến tình trạng rối loạn tâm lý và trầm cảm ở trẻ.

5. Sách giúp cha mẹ giải tỏa áp lực nuôi trẻ sơ sinh “Tuần khủng hoảng” – Hetty van de Rijt, Frans Plooij

Nếu cha mẹ đang gặp áp lực nuôi con thì cuốn sách “Tuần khủng hoảng – Hetty van de Rijt, Frans Plooij giúp chúng ta giải tỏa nhanh chóng. Hàng ngàn câu hỏi trong quá trình chăm sóc con sơ sinh như Con có nóng/ lạnh không? Cha mẹ làm như vậy đã tốt chưa? Con ăn đủ no chưa? Tại sao con cứ khóc mãi thế?… Những suy nghĩ phổ biến những ngày đầu tiên con chào đời, cần cho con bú liên tục và kích sữa.