Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn năm học 2024 – 2025 Trường THCS Dữu Lâu – Phú Thọ (kèm đáp án)

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn năm học 2024 - 2025 Trường THCS Dữu Lâu - Phú Thọ (kèm đáp án)
Rate this post

Chúng ta đang sống trong một thế giới tràn đầy với những cám dỗ dễ dàng. Ta khao khát một vẻ bề ngoài khỏe mạnh và cân đối, nhưng lại không muốn đau đớn và cần cù để đạt được nó. Ta tự nhủ giá như có một cách nào đó để thành công mà không phải làm việc vất vả và tuân theo kỉ luật. Ta mong mỏi có cuộc sống tràn đầy niềm vui, không sợ hãi, nhưng lại thường xuyên né tránh những biện pháp hiệu quả nhất như dậy sớm, chấp nhận rủi ro, lập mục tiêu và đọc sách – những điều chắc chắn sẽ dẫn ta đến ý tưởng của mình. Nhưng trong cuộc sống, không có gì miễn phí và không có buổi tiệc nào là buổi chiêu đãi. Điều tốt đẹp luôn đòi hỏi sự hi sinh và tận hiến. Muốn trở thành một con người vượt trội trong nghề nghiệp, chúng ta phải trả giá…

Cuộc sống vĩ đại không tự nhiên rơi xuống từ trên trời. Nó phải được xây dựng và trau chuốt. Như đền Taj Mahal, từng viên gạch vỡ này nối tiếp viên gạch khác. Thành công không đến từ sự ngẫu nhiên, mà nó đến từ những nỗ lực và sự phát triển liên tục không ngừng. Đừng mơ mộng về một cuộc sống tốt đẹp mà không cần nỗ lực. Hãy nỗ lực hết mình, và điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Trong đoạn trích này, chúng ta có thể thấy rằng quy luật của cuộc sống không bao giờ thay đổi. Ta không thể đạt được thành công nếu chỉ đứng nhìn và không hành động. Để trở nên thành công, chúng ta phải lao động, nỗ lực và hy sinh. Cuộc sống không dành cho những kẻ lười biếng.

Hãy nhìn vào những người lao động đời thực, những người đánh cá ra khơi hàng ngày. Họ là những người bình dị nhưng lại có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đất nước. Đàn cá bạc và cá thu biển Đông đầy sức sống như những đoàn thoi chờ đợi để lưới bắt được. Cuộc sống của những người lao động này không chỉ là vụt sáng chốn biển đêm mà còn là hy vọng của cả một quê hương, một đất nước. Họ đã góp phần tạo nên một Việt Nam thịnh vượng và phát triển.

Với những hình ảnh và cảm nhận về những người lao động đời thường, chúng ta không thể không nhận ra vai trò quan trọng của họ trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Họ là những người gian thường, nhưng lại có khả năng biến những điều bình thường thành phi thường.

Trong cuộc sống, chúng ta cũng cần nhận thức được rằng lười biếng là kẻ thù của thành công. Lười biếng khiến chúng ta trì hoãn công việc và làm giảm hiệu suất làm việc. Nếu chúng ta lười biếng, thì chúng ta sẽ bỏ lỡ những cơ hội, thời cơ trong cuộc sống. Lười biếng khiến chúng ta trở nên lười nhác và không học hỏi được những tri thức, kinh nghiệm phục vụ cho cuộc sống.

Vậy nên, để đạt được thành công trong cuộc sống, chúng ta cần phải nỗ lực không ngừng, không bao giờ ngừng học hỏi và không bao giờ ngừng lao động. Điều tốt đẹp trong cuộc sống đòi hỏi sự hi sinh và tận hiến. Mỗi chúng ta đều có thể trở thành những con người xuất sắc, nhưng chúng ta phải trả giá.

Hãy bắt đầu từ bây giờ. Hãy làm việc, học hỏi và không ngừng cố gắng. Chỉ khi đạt được những điều này, chúng ta mới có thể đạt được thành công và đạt được những kết quả tốt đẹp trong cuộc sống.

Để biết thêm thông tin về những bài đánh giá sách hữu ích, hãy truy cập Review Sách.