DTVeBook – Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

thumbnail
Rate this post

Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – cuốn tiểu thuyết thú vị của Jonas Jonasson

Cuốn tiểu thuyết mới của Jonas Jonasson, tác giả của “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất”, mang tên Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử đã trở thành một câu chuyện đầy li kì và quái dị.

Nombeko, cô gái mù chữ, đã sống trong một căn lều nhỏ ở Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi. Cô từng nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống không đặt nhiều hy vọng vào cô, ngoại trừ cái chết sớm hoặc những bi kịch như ma túy, rượu và sự tuyệt vọng do chủng tộc. Tuy nhiên, Nombeko không ngừng mơ ước về những kế hoạch lớn lao hơn. Bằng sự thông minh và dũng cảm đáng kinh ngạc, cô đã thoát khỏi khu ổ chuột và tìm được những viên kim cương lậu trị giá triệu đô.

Cuộc sống của Nombeko bất ngờ trở nên điên rồ hơn bao giờ hết. Cô không muốn bị giam cầm trong một xã hội phân biệt chủng tộc, cũng không mong mình phải trở thành cố vấn cho dự án bom nguyên tử. Thế nhưng, với trí tuệ siêu việt về tính toán, cô không thể tránh khỏi những trách nhiệm đó.

Tuy nhiên, không ai có thể ngăn cản Nombeko lập kế hoạch trốn thoát tới Thụy Điển, nơi cô gặp cặp sinh đôi Holger. Một trong số đó nuôi mộng về cuộc cách mạng để lật đổ vương triều. Cuộc đời của Nombeko bị đan vào cuộc sống của cặp sinh đôi này, và khi cặp đôi thực hiện cuộc bắt cóc vua và thủ tướng Thụy Điển, Nombeko đã sẵn sàng cứu thế giới khỏi thảm họa.

Cuốn sách “Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử” của Jonas Jonasson đã khiến người đọc phấn khích với cách ông đùa giỡn với nhân vật lịch sử và các câu chuyện chính trị âm mưu.

Về tác giả Jonas Jonasson

Jonas Jonasson, tên đầy đủ Pär-Ola Jonas Jonasson, sinh ngày 6/7/1961, là một nhà báo người Thụy Điển nổi tiếng với tác phẩm bán chạy Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Gothernburg, Jonasson đã làm cho tạp chí Smålandsposten cho đến năm 1994. Sau đó, ông thành lập công ty truyền thông OTW và đã khá thành công. Tuy nhiên, vào năm 2003, ông bị đau cột sống và chịu căng thẳng. Năm 2005, ông bán công ty OTW và sau đó làm đám cưới với một phụ nữ người Na Uy và chuyển đến Thụy Sĩ để định cư.

Ở Thụy Sĩ, ông hoàn thành tác phẩm Ông già trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất. Cuốn sách này được xuất bản năm 2009 và trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới với hơn 4 triệu bản in. Cuốn sách thứ hai của ông, Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử, được xuất bản tại Thụy Điển năm 2013 và được NXB Trẻ phát hành tại Việt Nam năm 2014.

Kết

Cuốn “Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử” của tác giả Jonas Jonasson là một câu chuyện thú vị, mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người đọc. Hãy cùng trải nghiệm cuộc sống đầy phiêu lưu và bất ngờ của Nombeko trong cuốn sách này. Đọc thêm những bí mật thú vị tại Review Sách.