Cảm Ơn Em, Đã Can Đảm Yêu Anh – Phong Tử Tam

thumbnail
Rate this post

Không biết có phải đã bị “bội thực ngôn tình” hay không mà sau khi đọc xong bộ này Hoa Ban không thấy động lại cái gì trong đầu để viết review hết. Nhưng không viết thì thấy oan uổng cho một bộ truyện không hề tệ.

Câu chuyện bí ẩn và đầy ám ảnh

Nam chính, Lâm Hạo Sơ, chắc chắn là một người có ngoại hình không tệ. Chân anh có vết thương khủng khiếp vì trúng đạn nhưng vẫn đi lại bình thường, không què quặt như Lịch Xuyên. Truyện tạo một chút cảm giác huyền bí và ớn lạnh về căn bệnh tâm thần của nam chính. Cô nữ chính, Lạc Hỷ, dũng cảm yêu một người mắc bệnh trầm trọng về tâm lý và từ từ khám phá quá khứ của anh, tìm cách chạy chữa cho anh.

Bệnh đa nhân cách bộc phát cố định vào ngày 15 mỗi tháng, điều này liên quan mật thiết đến cái chết của người anh trai nữ chính – Tư Niên. Nếu tôi là Hoa Ban, chắc mình không đủ can đảm sống chung một nhà với Hạo Sơ đâu. Bệnh của anh ấy nếu đọc trong truyện có lẽ các bạn sẽ không thấy sợ lắm nhưng bản thân tôi từng có một người thân mắc bệnh này nên rất sợ. Họ không khác mấy với người điên mỗi khi phát bệnh, bình thường lại khó mà nhận ra.

Một tình yêu vượt trên biến cố

Truyện này nhìn chung thì không tệ, nhưng mà nhiều chỗ thật khó lý giải. Vốn hiểu tình yêu là tự nhiên nhưng cách Lạc Hỷ đột ngột yêu, lập tức đòi kết hôn rồi vô duyên ly hôn khiến tôi không theo nổi. Sao mà thất thường và vô lý quá! Cách thể hiện của truyện theo tôi là hơi nhạt, khó tạo ra ấn tượng với người đọc trừ chi tiết căn bệnh đa nhân cách của Hạo Sơ. Mạch truyện thì lại nhanh và đột ngột, chỉ mới đây Lạc Hỷ tình cờ đi nhờ xe thấm thoát đã làm vợ anh. Tính cách nhân vật thì Lâm Hạo Sơ thú vị hơn Lạc Hỷ. Người viết khắc họa một nhân vật nam có tâm hồn yếu ớt mà bề ngoài lại mạnh mẽ. Về mối quan hệ của họ thì theo tôi là chưa sâu sắc.

Tóm lại, so với những truyện khác thì Cảm ơn em, đã can đảm yêu anh là một ngôn tình tuy hơi nhạt nhưng đọc được, cũng có lúc gây tò mò và lôi cuốn nhưng thiếu tính gây cấn. Dung lượng chữ không hề ít mà tại sao không thể khiến nội dung sâu hơn, điều này tôi không lý giải được. Có lẽ đúng là tôi đã bị bội thực ngôn tình rồi, bắt đầu khó cảm nhận đây!

Tuy nhiên đó chỉ là ý chủ quan, các bạn cứ đọc thử truyện này xem sao, có không ít cái lạ để khám phá, các tình huống cũng lãng mạn lắm, sâu sắc một tí nữa thì nồng nàn hơn.

Đánh giá

  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Thể loại: Ngôn tình
  • Đánh giá: 7/10

ebook: prc epub

Đọc thêm các review sách khác trên Review Sách