Tẩy Não – Nghệ Thuật Thao Túng và Kiểm Soát Tâm Lý Đối Phương

Tẩy não - Nghệ thuật thao túng và kiểm soát tâm lý đối phương
Rate this post

Tẩy não - Nghệ thuật thao túng và kiểm soát tâm lý đối phương

Không ai tin rằng mình đang bị thao túng bởi tâm hồn người khác, nhưng trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều phải đối mặt với hai lựa chọn: kiểm soát tâm lý người khác hoặc bị người khác kiểm soát tâm lý. Tác giả Cao Đức đã gọi đó là sự “tẩy não”. Cao Đức là một Hoa kiều Mỹ, từng làm việc tại Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và sau đó mở một lớp đào tạo bí mật ở Washington. Trong cuốn sách “Thuật tẩy não – Nghệ thuật thao túng và kiểm soát tâm lý đối phương”, ông chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình để giúp người đọc hiểu rõ hơn về tẩy não và áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày, từ giao tiếp xã hội đến quản lý doanh nghiệp.

Hằng ngày, chúng ta luôn tự đặt câu hỏi “vì sao” và thường nhận những câu trả lời tiêu cực. Ví dụ như “Vì sao hàng xóm luôn xâm phạm không gian của tôi mà tôi lại im lặng?”, “Vì sao sếp luôn đặt ra những hạn chế khiến tôi gặp khó khăn, trong khi đồng nghiệp lười biếng lại tránh được sự chú ý của sếp?”, hoặc “Vì sao có những công ty phát triển nhanh chóng trong khi có những công ty khác thì chao đảo?”. Cuốn sách “Thuật tẩy não” sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này.

Một công ty hoặc dây chuyền sản xuất đều giống như hệ thống bán hàng đa cấp, chỉ có cấp bậc cao mới thu được nhiều lợi nhuận trong khi các cấp bậc thấp hơn chỉ là công cụ để cung cấp dịch vụ và bị bóc lột. Quy luật này cũng áp dụng cho xã hội loài người, nơi người mạnh dẫn dắt người yếu và người thông minh quản lý người “ngu xuẩn”. Trong cuộc sống, kiểm soát tâm lý người khác và kiểm soát quy trình là những yếu tố quan trọng để thành công. Một người quản lý xuất sắc cần tạo ra một môi trường làm việc trật tự, đảm bảo năng suất và phát huy đầy đủ năng lực của mỗi thành viên.

Cuốn sách giới thiệu những quy tắc đơn giản mà kẻ thắng phải tuân thủ như không lặp lại việc gì, trực tiếp và mạnh mẽ, kết bạn chứ không kết thù, tìm cách giải quyết vấn đề chứ không chỉ nhận ra vấn đề. Ngoài ra, cuốn sách cũng chia sẻ những phương pháp “tẩy não” của các công ty nổi tiếng như Synovus, Southwest, Chase Manhattan, FedEx, Motorola và McKinsey. Những công ty này đã thành công trong việc tạo dựng một môi trường làm việc tích cực và khuyến khích nhân viên đóng góp ý kiến và phản hồi.

Thành công của Richard Branson, ông chủ Tập đoàn Virgin, cũng được đưa ra làm ví dụ cho sự tẩy não và kiểm soát cảm xúc. Branson thường tạo sự khác biệt và tạo cảm hứng cho nhân viên thông qua việc giao tiếp, lắng nghe ý kiến của họ và đối xử công bằng. Ông cũng nhấn mạnh rằng chân lý là nước tẩy não tốt nhất, và tuyệt đối không chiến thắng bằng cách áp đặt hoặc hạ bệ đối phương.

Cuốn sách “Thuật tẩy não – Nghệ thuật thao túng và kiểm soát tâm lý đối phương” giúp bạn hiểu về tẩy não và cách áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày để đạt được thành công và sự hài lòng trong công việc và cuộc sống. Bạn sẽ học được cách tẩy não cảm xúc, phát hiện mong muốn và cảm xúc của người khác, và thuyết phục họ tin bạn một cách vô điều kiện. Cuốn sách cung cấp những phương pháp và quy tắc cần thiết để trở thành một người thuyết phục và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hãy nhớ rằng “thuật tẩy não” không chỉ giúp bạn kiểm soát tâm lý người khác, mà còn giúp bạn tự tin và hài lòng với chính mình.