Hiên Du Các

thumbnail
Rate this post

Đánh giá bộ truyện

Link edit: Sắc Hồ Băng Ly

Được bookmark từ lúc mới hoàn, nhưng mình đã để lâu rồi mới quay lại đọc. Hối hận vì không đọc sớm hơn, nếu đọc từ lúc mới ra thì đã biết một bộ truyện hay như vậy từ lâu rồi.

Ban đầu đọc, truyện còn tạm, nhân vật thụ cứ manh và bố láo quá, công thì kiểu yêu chóng vánh, không thực tế lắm. Nhưng mình đã tiếp tục đọc và may mắn là đã đọc tiếp! Cốt truyện ngày càng phát triển tốt hơn, nhược điểm ban đầu vẫn còn nhưng có thể chấp nhận được. Nhân vật từ một “trẩu tre bố láo” dần trở nên có trái tim, có tình cảm, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè, và đặc biệt là tình cảm thụ dành cho công rất sâu đậm. Mình càng đọc, càng thương nhân vật thụ, thương cho quá khứ lạnh lẽo của anh ta, thậm chí đã khóc vì anh ta muốn chấm dứt cuộc đời. Mặc dù anh ta thích “ngây ngô” nhưng thực ra anh ta rất mạnh mẽ, quyết đoán và đôi khi còn tàn nhẫn. Tuy nhiên, anh ta chỉ tàn nhẫn với người anh yêu, không phải ai khác. Mình thích cách hai người bảo vệ lẫn nhau từng chút một, thích cách công chiều chuộng thụ, và cả cách thụ làm mọi thứ vì công.

Anh công rất hoàn hảo, ôn nhu, mạnh mẽ, quyết đoán, thê nô và chiếm hữu. Tình tiết đánh nhau cũng khá ổn, có máu me, nhưng vẫn còn yếu tố bàn tay vàng.

Cặp đôi phụ cũng rất cảm động, đặc biệt là nhân vật công và con nuôi của anh ta. Câu “Tôi chờ người ngàn năm …” đã khiến mình đau lòng. Mình cũng thương cặp phụ của thụ và công, dù ban đầu ghét vì nhân vật công, nhưng khi công trở thành xác sống vẫn không ăn thịt bạn của thụ, mình đã khóc.

Sau 2 tuần, mình đọc lại truyện này và thấy nó dễ thương hơn trước. Bộ truyện này có cặp công thụ hoàn hảo, bàn tay vàng nhưng càng về sau càng được cải thiện, thể loại huyền huyễn nên không nên kỳ vọng quá nhiều. Nhưng hơn hết, nó phù hợp với gu của mình. Tác giả viết tốt, văn trôi chảy dễ đọc, sử dụng từ ngữ sinh động. Mình sẽ đọc lại truyện này.

Sau khi đọc lại bộ này, mình chỉ cần nhìn vào tình cảm mãnh liệt của hai người và đọc các đoạn ngọt ngào của họ. Đó mới là điểm sáng quan trọng, không cần quan tâm đến những chi tiết khác. Mình chỉ cần tìm kiếm niềm vui trong những khoảnh khắc tình yêu của họ.

Chấm điểm: 4.0 / 5 vì “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”. Mình khuyên các bạn có thể bỏ qua mấy chap đầu và đọc mấy chap sau để thử xem, cũng khá thú vị đấy.

Review Sách