Bí quyết tuyển chọn và đãi ngộ người tài

thumbnail
Rate this post

Có phải bạn đang là chủ doanh nghiệp, trưởng dự án hoặc trưởng ban đang cần tìm người hỗ trợ? Bạn có quá nhiều công việc gấp nhưng lại không có người làm cũng như hỗ trợ? Nhân viên của bạn vừa xin nghỉ việc trong khi deadline đang gần đến? Bạn là chuyên viên nhân sự, bạn đã đăng thông tin tuyển dụng ở nhiều nơi nhưng không thu hút được người ứng tuyển vào công ty? Hoặc bạn đã phỏng vấn nhiều người mà chưa chọn được người phù hợp với mình và công việc? Hay là bạn đã chọn được người nhưng đến ngày đi làm thì họ “lặn” mất tăm…

Vậy nguyên nhân ở đâu và bí quyết để lựa được người tài là gì?

Khóa học “Bí quyết tuyển chọn và đãi ngộ nhân tài” của chuyên gia Quản trị nguồn nhân lực – Yến Đỗ sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và cách giải quyết tất cả những vấn đề đau đầu đó.

Với nội dung khóa học gồm 40 bài học phát triển bản thân trực tuyến trong 3 giờ 44 phút, giảng viên Yến Đỗ sẽ giúp bạn:

Hiểu tầm quan trọng của phỏng vấn và tuyển chọn nhân sự phù hợp

Bạn sẽ được hướng dẫn cách để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công, cả về cách đặt câu hỏi dành cho ứng viên phỏng vấn lẫn cách để chọn lọc nhân sự một cách chính xác và không mất nhiều thời gian.

Thỏa thuận mức lương hợp lý với ứng viên

Hướng dẫn cách để thỏa thuận mức lương hợp lý với ứng viên và bí quyết để chiêu mộ nhân tài bằng cách tập trung vào đối tượng nhân tài mà bạn đang ngắm đến.

Đãi ngộ và gắn bó nhân tài

Bạn sẽ được hướng dẫn cách để nhân viên gắn bó với công ty, đãi ngộ nhân tài sao cho hợp tình hợp lý và nhận biết khi nào nên để nhân tài ra đi.

Khoá học sẽ giúp bạn – các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, cán bộ phòng nhân sự, trưởng phòng, trưởng ban cần tuyển nhân sự… biết cách phỏng vấn và tuyển chọn nhân sự một cách hiệu quả, khoa học hơn mà không phải mất quá nhiều thời gian tuyển chọn.

Đăng ký khóa học “Bí quyết tuyển chọn và đãi ngộ người tài” ngay hôm nay để nhanh chóng khám phá những nội dung cực hay có trong khóa học nhé!

Review Sách