10 Bí Ẩn Thú Vị Trong Harry Potter – Tất Cả Đều Bị Lãng Quên!

[SUB Factory] 10 Bí Ẩn Thú Vị Trong Harry Potter - YBOX
Rate this post

Người đăng: DEANA J. SAMUELS

Chào các bạn đọc yêu thích Harry Potter! Hôm nay, tôi sẽ tiết lộ cho các bạn những bí ẩn thú vị trong thế giới của Harry Potter mà ít ai biết đến. Bạn đã từng tự hỏi bằng cách nào người ta tìm thấy được dân Muggle? Hoặc những ai được nhận vào trường Hogwarts và tại sao? Hãy cùng tôi khám phá những điều này và nhiều hơn thế nữa!

Cuốn sách Cho Phép – Cánh cửa bí mật

Lâu đài Hogwarts chứa đầy những bí kíp bí truyền và thủ thuật che mắt tinh vi — từ việc di chuyển cầu thang cho đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bức chân dung mê đắm. Nhưng bí mật được bảo vệ tốt nhất trong thế giới Harry Potter là Cuốn sách Cho Phép. Cuốn sách này biết tường tận cuộc đời của một phù thủy hoặc thuật sĩ và ngay cả những Muggle từ khi họ được sinh ra. Khi những đứa trẻ này thể hiện đủ tài năng phép thuật, Cây Bút Đồng Ý mới được phép ghi tên của họ vào cuốn sách, nhận họ vào Hogwarts nếu họ có nguyện vọng.

Những em bé người Muggle – Những dòng máu đặc biệt

Lẽ ra, người sinh ra ở xứ Muggle không thể có được phép thuật. Nhưng câu trả lời lại nằm ngay trước mắt chúng ta: Tất cả họ đều là hậu duệ của Squib. Khi một người thuộc dòng dõi Squib được sinh ra nhưng không mang phép thuật trên người, họ được gửi đến sống cùng những người Muggle. Qua nhiều thế hệ, gen ma thuật xuất hiện trở lại và kết quả là vợ chồng tộc người Muggle có thể sinh ra một đứa trẻ sở hữu ma thuật.

Ước nguyện của cụ Dumbledore – Niềm hy vọng mãi mãi

Chiếc gương Ảo ảnh cám dỗ không chỉ quấy rối Harry mà cả cụ Dumbledore cũng cảm thấy ám ảnh. Khi Harry hỏi cụ Dumbledore nhìn thấy gì trong gương, ông đã nói dối cậu, rằng đã nhìn thấy mình cầm một đôi tất len ​​dày. Thực tế là, ông chỉ đơn giản nhìn thấy gia đình của mình đang sống khỏe mạnh. Đó là một ước nguyện đau thương mà ta có thể hiểu, bởi sự ra đi đột ngột của cha mẹ và em gái ông.

Gia tài kếch xù của Harry – Tài năng và công thức bí ẩn

Harry Potter, chàng cậu bé giàu có khó tin, với kho tiền Gringotts chất đầy vàng bạc. Nhưng từ đâu mà anh ấy có khối gia sản khổng lồ? Hóa ra đó là nhờ tài năng và những công thức bí ẩn. Những thần dược mà gia đình Harry chế biến, như Pepperup Potion, Skele-gro và Sleekeazy’s Hair Potion, đã giúp danh tiếng của nhà Potter ngày càng vang xa.

Trường tiểu học Phù Thủy – Nền tảng kiến thức căn bản

Trước khi vào Hogwarts, những đứa trẻ phù thủy đã được bố mẹ dạy những kiến thức căn bản như đọc, viết và số học. Những bậc phụ huynh phải đảm bảo rằng con em họ không gặp khó khăn với ba môn học này. Từ những ngày đầu đời, những đứa trẻ này đã được trang bị kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho việc học tập tại Hogwarts.

Đứa con của sói – Thiên tài hợp gen

Remus Lupin là một nhân vật người sói đầy hấp dẫn. Nhưng cậu luôn ý thức rằng không thể kết hôn để không di truyền căn bệnh cho con cháu. Rốt cục thì Bill Weasley chỉ bị cào xé bởi một người sói chưa biến hình. Rất may, con trai của Remus, Teddy, không bị căn bệnh của cha mình. Teddy thừa hưởng gen biến hình từ mẹ mình, Nymphadora.

Quá khứ của Minerva – Những kỷ niệm êm đềm

Giáo sư Minerva McGonagall từng có một người chồng quá cố bí mật là Elphinstone và người cha Muggle. Nhưng ít ai biết về những bí mật này. Hầu như không ai biết rằng Minerva đã trải qua hai mối tình, từ tình đầu với một Muggle tên Dougal đến tình yêu thứ hai với một pháp sư tên Elphinstone. Quá khứ đầy rẫy những khổ đau và những bí mật thầm kín trong tình bằng hữu cùng công việc mục vụ không phải là những gì chúng ta muốn lục tìm trong quá khứ của Minerva.

Dự báo về cái chết khác của Sybill Trelawney – Tiên đoán thần kỳ

Sybill Trelawney là một nhà tiên tri chính hiệu. Cô đã tiên tri “Người được chọn”, dẫn đến cái chết của cha mẹ Harry và sự thất bại của chúa tể Voldemort. Mặc dù hầu hết các tiên đoán của Sybill chỉ là những chuyện vớ vẩn, nhưng có một dự đoán của cô là đúng. Khi mọi người mời cô ngồi cùng bàn ăn vào dịp Giáng sinh, cô đã tiên tri rằng “Khi mười ba người ngồi dùng bữa cùng nhau, người đầu tiên đứng dậy sẽ là người chết trước nhất!” Điều này đã ứng nghiệm khi cụ Dumbledore rời bàn đầu tiên và chết ngay sau đó.

Những cái cây giả với tên thật – Kỳ diệu từ thực tế

Những tên của loài cây trong Harry Potter thực ra được lấy từ cuốn sách cũ và đáng yêu ‘The Complete Herbal’ của Nicholas Culpeper. Cuốn sách này đề cập đến hơn 100 loại cây khác nhau với các tên gọi độc đáo như cây lá gan, gilliflower và cây cỏ rắn. Mặc dù chúng không xuất hiện trong Harry Potter, nhưng tên của chúng đã thổi vào tiểu thuyết những nét đặc trưng tuyệt vời.

Albus Severus Potter – Một tên để vĩnh danh

Cuối cùng, tại sao Harry lại đặt tên con trai mình là Albus Severus? Bạn có thắc mắc về điều này? J.K. Rowling đã tiết lộ rằng Harry đặt tên cho con trai mình để vinh danh thầy Snape. Đó là cách Harry xoa dịu ranh giới giữa tốt và xấu, tha thứ những kẻ đã từng làm hại mình và để lại những kỷ niệm êm đềm. Thật đáng thương, Harry à, cậu không bao giờ có lỗi và cũng chẳng bao giờ cần một lời tha thứ nào cả.

Đó là mười bí ẩn thú vị trong thế giới của Harry Potter mà chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên. Hãy tiếp tục theo dõi Review Sách để khám phá thêm nhiều bí mật khác về series truyện này. Hy vọng rằng bạn đã thích bài viết này!