Bí mật của Naoko – Khi ám ảnh và nỗi đau không nguôi

Bí mật của Naoko – Ám ảnh kinh hoàng, nỗi đau bất tận
Rate this post

Một tác phẩm ấn tượng đến từ Keigo, nhà văn được ngưỡng mộ

Không phải ngẫu nhiên mà Higashino Keigo là một nhà văn nổi tiếng tại Nhật Bản. Những tác phẩm của ông đều có tính thời sự rất cao. Ngoài những chủ đề quen thuộc như tình yêu, tâm lý tội phạm, khoa học, Keigo còn khéo léo lồng ghép vào đó những vấn đề đau thương của cuộc sống.

Đau đớn từ một vụ tai nạn giao thông

“Bí mật của Naoko” nhấn mạnh vào những hậu quả kinh hoàng mà một vụ tai nạn giao thông có thể gây ra. Tác phẩm đem lại cho người đọc một cái nhìn chân thật về những nỗi đau mà nạn nhân và gia đình phải trải qua. Trong bối cảnh tại Việt Nam, khi vụ tai nạn xe container tại Long An làm hàng chục người thương vong, tác giả đã tái hiện một tình huống tương tự. Điều đáng ngạc nhiên là cuốn sách này đã được Keigo viết từ hơn 10 năm trước, nhưng tính thời sự và giá trị của nó vẫn mãi mãi.

Một câu chuyện đầy ám ảnh và bất ngờ

Câu chuyện xoay quanh Heisuke – một kỹ sư trẻ đang sống cuộc sống bình dị nhưng bị đánh đổ bởi một tai họa khủng khiếp. Vợ anh chết, con gái hôn mê và anh phải sống như một con người vô tri. Từ đó, câu chuyện dẫn dắt độc giả vào một hành trình nhẹ nhàng nhưng đầy tiết lộ bất ngờ. Tôi đã trở nên thoải mái và tò mò theo dõi diễn biến, quên mất cảnh báo ban đầu về sự tàn nhẫn của câu chuyện.

Bí mật của Naoko

Dằn xé tâm can độc giả chính là tài của Keigo

Keigo đã tạo ra những tình huống trớ trêu, cay đắng để dằn xé tâm can độc giả. Heisuke, nhân vật chính của chúng ta, phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa vợ chồng và cơ hội sống lại một cuộc đời thứ hai. Tôi đã tự đặt mình vào hoàn cảnh của các nhân vật và cảm nhận được phần nào nỗi đau và mất mát của họ. Tôi luôn rút ra một bài học chung từ những tác phẩm của Keigo: chúng ta không thể đánh giá một người chỉ qua bề nổi, vì con người là một thực thể phức tạp mà chúng ta không thể hiểu hết được.

Không có cái kết hoàn mỹ

Trong câu chuyện này, không có một cái kết hoàn mỹ cho bất kỳ nhân vật nào. Tôi không ghét ai, vì tất cả mọi thứ diễn ra đều là tất yếu và có thể nhìn thấy trước. Tôi thương cho số phận của Heisuke và nhiều nhân vật khác, nhưng không ghét Naoko. Cảm giác này khiến tôi đặt câu hỏi về tình nghĩa và sự thứ tha của con người. Tác phẩm này khiến tôi suy ngẫm về sự phức tạp của cuộc sống và khả năng chấp nhận của con người.

(Bài viết được review bởi tác giả Steven Nguyễn, đã chỉnh sửa thêm bởi team Review Sách)