[PDF] Review sách Bài giảng sản phụ khoa – Đại học Y Hà Nội

thumbnail
Rate this post

Review Sách

Chào các bạn độc giả thân mến, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách “Bài giảng sản phụ khoa – Đại học Y Hà Nội”. Đây là tập sách được biên soạn dành riêng cho sinh viên Y3 và Y5 học và thực tập tại bộ môn Sản Phụ. Cùng mình khám phá nội dung hấp dẫn của cuốn sách này nhé!

Tập I: Tìm hiểu về Phụ Sản

Trong tập I, cuốn sách mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về môn Phụ Sản. Bạn sẽ tìm hiểu về quá trình thụ tinh, sự phát triển của trứng, tính chất của thai nhi đủ tháng và những phần phụ của thai. Cuốn sách cũng trình bày về những thay đổi giải phẫu và sinh lý ở phụ nữ có thai, cơ chế đẻ ngôi chỏm kiểu thế chẩm chậu trái trước và những vấn đề liên quan đến hậu sản và sự tiết sữa. Đồng thời, cuốn sách cũng đề cập đến vấn đề vệ sinh kinh nguyệt và vệ sinh thai nghén, một phần rất quan trọng trong sản khoa. Bạn còn tìm hiểu về vô khuẩn trong sản khoa và sinh lý chuyển dạ.

Tập II: Các vấn đề khó trong sản phụ khoa

Trong tập II, cuốn sách tập trung vào các vấn đề khó trong sản phụ khoa. Bạn sẽ được tra cứu về những yếu tố tiên lượng cuộc đẻ, các chỉ định mổ lấy thai, sẩy thai, chửa ngoài tử cung và chửa trứng. Cuốn sách cũng đề cập đến các tình huống đẻ khó do bất thường của cơn cơ tử cung, khung chậu và ngôi bất thường. Bạn còn nắm rõ về đa ối, thiểu ối, đa thai và các bệnh lý như rau bong non, vỡ tử cung và bệnh tim trong thai nghén. Cuốn sách cũng không quên đề cập đến tư vấn HIV/AIDS cho phụ nữ mang thai, một vấn đề rất quan trọng trong thời đại hiện nay.

Kết luận

Cuốn sách “Bài giảng sản phụ khoa – Đại học Y Hà Nội” thực sự là một nguồn tư liệu quý giá dành cho sinh viên Y3 và Y5 đang học và thực tập tại bộ môn Sản Phụ. Với kiến thức về cả lý thuyết và thực tế, cuốn sách sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản và nâng cao hiểu biết về sản phụ khoa. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, đây đích thị là cuốn sách không thể bỏ qua.

Để tìm hiểu thêm về các cuốn sách hấp dẫn khác, hãy truy cập Review Sách.