Thể loại: trinh thám (chả hiểu sao truyện NGÔN TÌNH mà gắn tag Trinh Thám. Ai chê nhắm mắt khi em đến, hay mê án tập gì đó của Nhĩ Nhã này kia k đáng được gọi là trinh thám thì còn đỡ hơn cái truyện này. Theo tôi phải để là đồ đệ Quỳnh Dao)

Bên trời ngân mãi khúc đào hoa
Khi đọc đâu chừng vài chục trang Bên Trời Ngân Mãi Khúc Đào Hoa của Châu Văn Văn, tôi thấy khá hoang mang vì nữ chính ngu như thú thì làm sao mà phá án được đây???Nhân vật ngu vậy mà phá được án thì truyện này bug mẹ rồi.
Nhưng thật sự điều tôi hoang mang rất chi là dư thừa. À, đừng hiểu lầm là nữ chính giả vờ ngu nha nên truyện sẽ không bug. Nữ chính vẫn ngu từ đầu tới cuối, càng về sau càng ngu, chỉ là truyện không hề có phá án gì hết, cho nên ngu cũng chẳng sao.
Mà nói đến chuyện ngu thì mọi người đừng quá sợ hãi mà không đọc truyện. Nếu truyện này mà nữ chính không ngu thì lại không hay. IQ thấp ở đây là đặc tính của nhân vật. IQ thế nào tính cách ra sao thì sẽ quyết định hành động của nhân vật thế ấy rồi dẫn đến hậu quả gì. Tất cả những điều này đã được tác giả tính toán không một kẽ hở, nói chung rất logic, diễn biến tâm lý lẫn đấu tranh nội tâm cũng rất hợp tình hợp lý. Ngu là đúng nếu nữ chính mà khôn ngoan, có học thức, khéo đưa đẩy nọ kia thì truyện mới thật sự bug.
Mà thôi, nói lòng vòng quá, túm váy lại, đây KHÔNG PHẢI là truyện TRINH THÁM đâu, nó là NGÔN TÌNH đấy, chẳng những NGÔN TÌNH mà là 100% NGÔN TÌNH luôn.
Đừng có ai nghĩ là nó giống TRÂM tuy ngôn tình nhưng còn có phá án, truyện này là yêu đương tay 3 xoắn não, thâm cung lung tung kế, nhưng kế này tác giả chỉ giấu mỗi bà nữ chính thôi chứ độc giả xem truyện thì được show ráo trọi, biết hết trơn, có chăng hồi hộp là đợi khi nào thì những xô nước bẩn hất vô người anh vương gia khiến chụy ta hiểu lầm ảnh được phơi bày mà thôi.
Tôi rất cố gắng đu theo để xem vị nam nhân có tài có bản lĩnh hứa được làm được lại si tình chừng nào được cỡi bỏ hiểu lầm, và xin lỗi đến cuối mụ nữ chính vẫn hiểu lầm, bả chỉ tin cái bả muốn tin, còn anh thì vẫn bị hắc đen xì. Hết. Má ơi chính văn đản hậu, vớt vát được ở phần phiên ngoại với đôi câu mơ hồ là bả chết anh vương gia ngồi bên xác bả, lúc đó bả cũng già rồi, và con bả cầm cái hộp giữ bức thư anh vương gửi bả hồi xưa, nên suy ra có lẽ HE.
Mà mọi người đừng nghe mình nói thâm cung lung tung kế thì tưởng kế gì đó sâu xa và cần người điều tra nha, không hề, nó chỉ hành động gây chia rẽ yêu đương, chả cần điều với tra gì hết vì chỉ toàn dùng miệng nói thôi.
Truyện này đối với fan trinh thám không coi ngôn tình là nạp không vô.
Còn đối với fan ngôn tình mà chuộng HE thì càng không gặm nổi vì thực chất nói là SE, có HE ở pn cũng chỉ là gượng hơi tàn lấy lòng độc giả mà thôi.
Nói chung hay! Ai cũng đáng trách nhưng cũng đáng thương, tôi luôn tự hỏi nếu mình lọt vô trường hợp đó cũng chưa chắc hơn được bà nữ chính (vì tôi cũng là người ngu không được thông minh)
Điểm : 1

(Cực ghét ngôn tình nên xin lỗi bạn review là Tà Ngô, mình chấm 1đ nhé, để các bạn trẻ ngây thơ khác tránh xa thể loại này, khỏi đọc cho mất công)