Phim Công giáo HD

Phim Công giáo HD
Rate this post

[Phim] Bản danh sách của Schindle

Bản danh sách của Schindler (Schindler’s List) là một bộ phim truyện đầy cảm xúc được sản xuất tại Hoa Kỳ vào năm 1993, kể về cuộc đời của Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức. Bộ phim bắt đầu vào năm 1939, khi Ba Lan bị xâm lược bởi chính quyền Đức Quốc Xã, và tập trung vào cuộc sống của người Ba Lan gốc Do Thái sau đó. Bối cảnh chính là thành phố Kraków, nơi xây dựng khu tập trung Kraków Ghetto không lâu sau khi Đệ nhị thế chiến bắt đầu.

Trong bối cảnh đó, Oskar Schindler (do Liam Neeson thủ vai) – một doanh nhân thất bại, đã đến thành phố Kraków từ Sudetenland với mục tiêu làm giàu. Schindler, một thành viên của đảng Đức Quốc Xã, đã hối lộ những cán bộ cấp cao trong quân đội Wehrmacht và SS để được hưởng những đặc quyền và tiện nghi. Schindler nhờ quân đội tài trợ và thuê một nhà máy để sản xuất hàng hóa cho quân đội. Mặc dù ông không hiểu biết nhiều về quản lý một doanh nghiệp, ông đã nhờ sự trợ giúp của Print Itzhak Stern (do Ben Kingsley thủ vai) – một viên chức trong KrakowJudenrat (Hội đồng Do Thái) có liên hệ với cộng đồng doanh nghiệp Do Thái và Chợ đen trong khu ổ chuột.

Nhờ sự giúp đỡ từ Stern, Schindler đã được mượn tiền để xây dựng nhà máy, và đổi lại ông đã trao cho Stern một cổ phiếu nhỏ trong những sản phẩm được sản xuất. Khi nhà máy hoạt động, Schindler hưởng những lợi ích từ việc làm chủ, trong khi mọi công việc hành chính được Stern xử lý. Schindler thuê những người lao động Do Thái thay vì người Ba Lan, vì lợi nhuận từ việc trả lương cho người lao động Do Thái thấp hơn (những người lao động Ba Lan không nhận được lương vì mức lương của họ được chuyển cho các sĩ quan Đức). Những người lao động tại nhà máy Schindler được phép ra khỏi khu ổ chuột, và Stern cố gắng làm giả tài liệu để đảm bảo rằng càng nhiều người càng tốt được xem là “quan trọng” đối với nỗ lực chiến đấu của Đức, và từ đó cứu họ khỏi việc bị gửi đến các trại tập trung hoặc bị giết.

Bộ phim Schindler’s List bắt đầu quay từ ngày 01/03/1993 tại Kraków, Ba Lan, với sự đạo diễn của Steven Spielberg, dựa trên cuốn tiểu thuyết Schindler’s Ark của Thomas Keneally.

Review Sách hiểu rằng bộ phim Bản danh sách của Schindler là một tác phẩm đầy cảm xúc và sâu sắc. Để hiểu rõ hơn và thưởng thức trọn vẹn câu chuyện này, mời các bạn ghé thăm Review Sách để đọc thêm các bài viết đánh giá phim hay những tác phẩm văn học khác.