Review Sách: ALL IN LOVE – CỐ TÂY TƯỚC

thumbnail
Rate this post

Dạo này dân tình đang điên đảo về cuốn sách đáng yêu này, đọc bản chuyển ngữ trước đó n lần, rồi bây giờ là ra sách, cũng ham hố mà rước một cuốn về ^^.

Những tình cảm đáng trân trọng

Thật ra thì đây chỉ là một tùy bút ngắn, là những đoạn ghi chép lặt vặt của tác giả về cuộc sống xung quanh mình. Ban đầu, tác giả đặt tên cho câu chuyện là “Nhặt cánh hoa tàn”, những cánh hoa đã úa tàn chính là những hồi ức đã trôi qua mà chị muốn lưu giữ lại, ban đầu là cho riêng mình, nhưng sau này là vì sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả mà những hồi ức đẹp đẽ đó đã được xuất bản rộng rãi.

All In Love: Ngập tràn tình yêu

“All in love”, hay dân tình vẫn gọi tắt một cách đáng yêu là “Ngập tràn tình yêu”, là những mẩu chuyện nhỏ được ghi chép lại mà tạo thành, có lúc đó là những hồi ức, có đoạn lại chính là những gì vừa diễn ra trong ngày mà chị Tiểu Tây ghi chép lại. Bạn có thể sẽ cảm thấy nó như những ngoại truyện nhỏ của một cuốn sách vậy, All in love chắc chắn chẳng giống như một bộ truyện hoàn chỉnh mà bạn từng đọc, nhưng chắc chắn sự đáng yêu và ngọt ngào của nó sẽ làm bạn mỉm cười ngay từ những dòng đầu tiên.

Ba tình cảm đáng trân trọng

Cố Thanh Khê, Từ Vi Vũ, và Cố Tử Hạo là ba nhân vật đại diện cho tác giả, ông xã đại nhân và đứa em trai đáng yêu của chị. Những mẫu chuyện nhỏ trong All in love bao giờ cũng chỉ xoay quanh họ và những người bạn của Cố Thanh Khê, và đó là những hồi ức đẹp đẽ, những mẩu chuyện hài hước khiến bạn vừa thấy ấm áp lại thấy buồn cười.

Trong All in love ngập tràn tình yêu, tình yêu ấy Cố Thanh Khê không chỉ dành riêng cho Từ Vi Vũ mà còn dành cho người thân, dành cho bạn bè. Bởi vậy, đối với cô mà nói, người thân là hạng nhất, bạn bè xếp thứ hai, còn Từ Vi Vũ chỉ vẫy đuôi đứng ở hạng bét.

Tình thân là thứ duyên phận lớn nhất ông trời ban tặng, và ông trời đã ưu ái tặng cho Thanh Khê một cậu em trai đáng yêu. Nhóc con từ khi còn nhỏ đã bám chị, dù hai chị em có cách xa mười mấy vạn dặm kể từ khi Cố Tử Hạo 10 tuổi, nhưng trong lòng cậu ta, chị hai vẫn là số 1.

Cố Tử Hạo từ nhỏ đã rất dễ thương, Cố Thanh Khê vẫn nhớ rõ cậu em của mình ngày còn nhỏ rất nhát gan, luôn bám theo chị, nhớ rõ lần cô bị tai nạn phải nằm viện hơn nửa năm, Cố Tử Hạo đêm nào cũng trốn trong chăn khóc, từ nước Anh chạy về thủ thỉ với mình: “Chị, nếu chị không đi được thì em đẩy xe lăn cho chị nhé, em sẽ đẩy cả đời luôn có được không?”

Cố Tử Hạo đối với người ngoài thì sẽ là một con sói (bằng chứng là cãi nhau không lại với anh rể cậu sẽ dùng chiêu cẩu xực =)))), luôn luôn hung hăng khó bảo, nhưng đối với chị thì chỉ như một con chó nhà ngoan ngoãn. Chị nói một, cậu ta không dám nói hai, chị nói cạo đầu, cậu ta sẽ oán thán nhưng cũng ngoan ngoãn đi cạo đầu. Bám chị như vậy, ghét tên anh rể nham hiểm đã lừa chị hai về nhà là đúng rồi!

Tình cảm thứ ba trong đời mà Cố Thanh Khê trọn đời khắc cốt ghi tâm, đó là tình yêu bền bỉ của Từ Vi Vũ. Từ trung học lên đại học, qua 6 năm du học ở xứ người, tình cảm bền bỉ ấy dành cho cô vẫn không hề thay đổi. Có đôi lúc cô vẫn tự trách mình quá vô tâm nên đã để người ấy chờ một quãng thời gian dài như thế, nhưng tình yêu đã qua thử lửa của thời gian sẽ bền vững và đáng trân trọng hơn không phải sao?

Cuộc sống của Cố Thanh Khê tràn ngập hạnh phúc, tràn đầy tình yêu. Từ Vi Vũ cùng cô trải qua tuổi xuân, từ một cậu bé thẹn thùng lúc nào cũng đi trước mặt cô theo hình chữ S, đến một Từ thiếu gian trá ôm cô vào lòng không buông, mặt dày nói: “Cả tuổi thanh xuân của anh đều dành tặng cho em. Vậy nên em phải chịu trách nhiệm với anh đấy!!!”

Tình thân, tình bạn, tình yêu đều viên mãn. Cố Thanh Khê quả thực quá hạnh phúc. Cũng cảm ơn tác giả vì đã chia sẻ niềm hạnh phúc này đến với mọi người. “Ngập tràn tình yêu” là một câu chuyện ngọt ngào ấm áp làm cho người ta bất giác mỉm cười, lại cảm thấy cuộc đời tươi sáng và đẹp đẽ hơn rất nhiều. Đâu đó quanh bạn chắc chắn cũng có một Từ Vi Vũ – Mr.Right của của chính bạn, cũng có gia đình yêu thương, cũng có những người bạn tốt nhất bên cạnh mình!

Sách xuất bản 27/9/2014

Review Sách